Kết nối Bluetooth là gì và nó có quan yếu cho laptop không?

Bluetooth là sự bàn bạc dữ liệu không dây tầm gần giữa laptop với các thiết bị điện tử khác. Công nghệ này tương trợ việc truyền dữ liệu qua các khoảng cách ngắn giữa các thiết bị di động với nhau và với thiết bị nhất mực mà không cần một sợi cáp để truyền tải.

xem thêm >> laptop cũ sinh viên - giá rẻ tại Hiển Laptop

Kết nối Bluetooth là gì?

Bluetooth sử dụng sóng Radio tần số 2.4GHz. Tuy sử dụng cùng tần số với công nghệ Wifi nhưng chúng không hề xung đột với nhau vì Bluetooth sử dụng tần số có bước sóng ngắn hơn. Bluetooth là một chuẩn điện tử, điều đó có tức là các hãng sản xuất muốn có đặt tính này trong sản phẩm thì họ phải tuân theo các đề nghị của chuẩn của Bluetooth cho sản phẩm của mình. Những chỉ tiêu kỹ thuật này đảm bảo cho các thiết bị có thể nhận ra và tương tác với nhau khi sử dụng công nghệ Bluetooth.

Việc truyền tải dữ liệu từ laptop sang các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng, loa, tai nghe là hết sức quan trọng và cần thiết cho cuộc sống hiện đại của chúng ta bây giờ. Giúp chúng ta kết nối chức năng truyền tải dữ liệu, âm thanh một cách mau chóng, không phải dây nhùng nhằng như ngày xưa nữa.

Tuy nhiên, bluetooth trên laptop không phải ai cũng cài được và sử dụng được. Sau đây, hiển laptop sẽ chỉ dẫn quý khách cài đặt và kết nối bluetooth với các thiết bị có cổng bluetooth khác.

CÀI DRIVER BLUETOOTH CHO LAPTOP NHƯ THẾ NÀO?

Driver bluetooth là một trong số các driver quan trọng của máy tính, đặc biệt là nó hỗ trợ tính năng làm việc và kết nối của laptop với các thiết bị khác. Hiển Laptop sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Driver bluetooth cho laptop của mình một cách dễ dàng và nhanh nhất

Để cài đặt Driver bluetooth cho laptop của mình bạn có thể tham khảo các cách sau:

Cài đặt Driver bluetooth bằng trang chủ

Việc cài đặt này hay còn gọi là cài đặt thủ công bằng việc mình gõ mã quãng lên trang chủ laptop của mình. Sau đó, sẽ có nhiều mục chọn lựa thiết bị điều khiển và chúng ta lựa chọn mục bluetooth và chọn đúng hệ điều hành đang chạy cho laptop chúng ta là được. Việc kiêng và tải bằng trang chủ này tương đối lâu hơn so với cách khác. Nhưng bù lại đây là cách tốt nhất cho việc cài đặt driver cho chúng ta. vì chưng, đây là driver chuẩn, đầy đủ nhất cho bluetooth của chúng ta nên dùng ổn định và tốt. Còn với các phương pháp kia nó chỉ tải những bản dùng chung, tương đường và rút gọn nên khi cài sẽ chỉ đáp ứng tốt một số nhu cầu cơ bản của bluetooth laptop chúng ta chứ không có đầy đủ và ổn định như chúng ta cài bằng tay.

Chúng ta thường có những hãng laptop cốt sau: hp, dell, Sony, Asus, Lenovo... thì tương ứng chúng ta cũng sẽ có trang chủ để tải driver dành cho những laptop đó. Và trên đó xoành xoạch có đầy đủ driver dành cho bluetooth của chúng ta. Việc của chúng ta là cần tìm chuẩn xác và tìm đúng phiên bản hệ điều hành và cài đặt.

Cách cài driver bluetooth cho laptop

Để cài đặt được driver bluetooth bạn cần chắc chắn rằng mình đã bật bluetooth và đầu kết nối bluetooth vào laptop của mình. Và trước tiên các bạn phải download về máy driver bluetooth xứng. Khi đã vững chắc, bạn chỉ cần thao tác theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Bạn chọn mục Start Menu. Tại đây, bạn chọn tiếp mục Control Panel.Bước 2: Khi cửa sổ làm việc của Control Panel hiển thị, bạn tiếp chọn Devices manager.

Khi kết nối một thiết bị khác với máy tính, hoặc có thiết bị không nhận mặt được, nó sẽ được hiển thị dưới dạng tượng trưng cùng dấu chấm than vàng (hình bên dưới). Để giúp máy tính nhận ra thiết bị này, chúng ta nhấp chuột phải vào tên thiết bị ấy và chọn Properties.

chọn Properties
Nhấp chuột phải vào tên thiết bị và chọn Properties

Bước 3: Khi các thông tin về driver tương thích hiển thị, bạn chỉ cần copy thông tin và trên dưới trên Google và tải về driver.

Bước 4: Sau khi mở tệp tải về thì màn hình làm việc sẽ xuất hiện bảng chọn. Để cài đặt bạn nhấn vào Install và tiến hành cài đặt theo những chỉ dẫn trên màn hình.

Với các thao tác đơn giản và nhanh chóng bạn đã hoàn tất việc cài đặt driver bluetooth cho laptop của mình.
giao diện khi chúng ta đã cài đặt xong bluetooth cho laptop
Phần mềm cài đặt Driver bluetooth cho laptop

Driver bluetooth cũng giống như các driver khác bởi thế nên các phần mềm hỗ trợ cài đặt driver cho laptop song song cũng bao gồm việc cài đặt driver bluetooth. Nếu bạn muốn tải và cài đặt driver bluetooth cho laptop của mình thì bạn chỉ cần download về máy những phần mềm hữu dụng sau đây:

Các phần mềm cài đặt Driver online

Phần mềm cài driver bluetooth cho laptop: Snappy Driver Installer
GIao Diện Phần mềm Snappy Driver Installer
Phần Mềm Driver Scanner
Giao Diện phần mềm Driver Scanner
Các phần mềm cài đặt driver bluetooth offline

Tuy nhiên, lúc nào chúng ta cũng có thể có mạng để cài đặt online bằng các phần mềm trên. Nên nhớ rằng khi chúng ta cài lại thì chưa chắc có driver card mạng để chúng ta kết nối mạng và cài đặt online. Và việc tuyển lựa được mọi người sử dụng đó là cài đặt bằng phần mềm offline để cài đặt driver bluetooth. Sau đó, chúng ta cùng điểm qua một số phần mềm offline hết sức đầy đủ và nhẹ để cài driver dành cho laptop

Phần mềm WanDriver
Giao diện phần mềm cài đặt WanDriver
Phần mềm DriverPack Solution

Giao diện phần mềm Driver Pack Solution
Trên đây đều là những phần mềm có thể giúp bạn chóng vánh và dễ dàng cài đặt Driver bluetooth cho laptop của bạn mà không cần thực hành quá nhiều thao tác. Chúc bạn sẽ thực hành được và cài đặt driver bluetooth cho laptop thành công!

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com