Vắc xin được khuyến cáo khi mang thai:

Vắc-xin cúm
Ủy ban Tư vấn Quốc gia về Tiêm chủng của Canada khuyến nghị rằng tất cả phụ nữ mang thai ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ, hãy tiêm vắc-xin cúm (cúm) để bảo vệ bản thân và trẻ sơ sinh trong mùa cúm (thường là từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm). Phụ nữ mang thai nên chủng ngừa cúm bất hoạt (được tiêm bằng cách tiêm).


Cúm là gì?
Cúm , thường được gọi là cúm, là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên do virus cúm gây ra. Cúm lây lan dễ dàng từ người này sang người khác qua ho, hắt hơi hoặc tiếp xúc trực tiếp. Đối với phụ nữ mang thai khỏe mạnh, cúm có thể gây bệnh nghiêm trọng và có thể dẫn đến nhập viện và thậm chí tử vong.

Tại sao vắc-xin cúm được khuyến cáo trong thai kỳ?
Cúm (cúm) có thể rất nghiêm trọng đối với phụ nữ mang thai. Những thay đổi bình thường xảy ra trong cơ thể bạn khi mang thai, như những thay đổi trong hệ thống miễn dịch của bạn, khiến bạn có nhiều khả năng bị bệnh cúm và phải nhập viện. Vắc-xin cúm được khuyến nghị và cung cấp miễn phí cho phụ nữ mang thai trong mùa cúm (thường là từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm). Tiêm vắc-xin cúm trong mùa cúm sẽ giúp bảo vệ bạn và em bé.

Cúm cũng có thể gây hại cho em bé của bạn. Khi bạn tiêm vắc-xin cúm khi mang thai, bạn có thể truyền kháng thể bảo vệ cho em bé có thể giúp bảo vệ em bé trong vài tháng sau khi sinh. Điều này rất quan trọng vì trẻ sơ sinh có thể bị bệnh cúm nhưng không thể chủng ngừa cho đến khi sáu tháng tuổi. Nếu bạn không được tiêm vắc-xin cúm trong khi mang thai, bạn nên được tiêm càng sớm càng tốt sau sinh, tốt nhất là trước khi xuất viện.

Thời gian tốt nhất để chủng ngừa cúm là gì?

Vắc-xin cúm (cúm) được khuyến nghị và cung cấp miễn phí cho phụ nữ mang thai trong mùa cúm (thường là từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm). Để bảo vệ tốt nhất, bạn nên chủng ngừa càng sớm càng tốt trong mùa cúm.

Xem thêm : Trung tâm tiêm chủng VNVC lớn nhất Việt Nam