Một event được đánh giá là hoàn hảo khi event đó thu hút sự chú ý của khách mời đến tham sự nhưng quan trọng nhất là đem đến sự hài lòng cho khách mời khi tham gia event. Nếu khách mời hài lòng bạn sẽ nhận được khoản doanh thu không hề nhỏ trong event. Vậy cần phải làm gì để làm hài lòng khách mời tham dự sự kiện? Dưới đây chúng tôi đã sẻ chia một bảng kế hoạch chi tiết để bạn có thể làm hài lòng khách mời tham dự sự kiện bạn có thể tham khảo.

To chuc Tet trung thu cho thieu nhi

Đoán được mong muốn của khách mời khi đến tham gia

Hãy đặt mình vào vị trí của khách mời bạn mong muốn điều gì nhất khi tới tham dự event, có phải là sự tôn trọng không. Chính bởi vậy bạn hãy làm cho khách mời của bạn cảm nhận được điều đó, làm cho họ cảm thấy họ rất vinh dự khi tới tham gia event của bạn. Bạn có thể sử dụng nguyên tắc đòn bẩy giống như với những hãng truyền thông hoặc sử dụng đó là bạn hãy ưu tiên cho khách hàng thân thiết của bạn ngồi ở những vị trí đầu, hay là cho họ một món quà miễn phí như một phiếu mua hàng hay là một đêm miễn phí ở một khách sạn địa phương tốt.

Bổ sung thêm một vài chương trình khuyến mãi trong event

Bạn có thể đưa ra một vài chương trình khuyến mãi để khuyến khích khách hàng đặt chỗ sớm. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một điều đôi khi các chương trình khuyến mãi sẽ làm khách hàng cảm thấy băn khoăn về dịch vụ của bạn. Ví dụ như có một vài khách hàng họ sẽ đánh giá thấp về chất lượng dịch vụ của, vì nghĩ rằng của tặng thì không có chất lượng. Bên cạnh các chương trình khuyến mãi thì bạn cũng nên bổ sung vào event một vài yếu tố bất ngờ.

to chuc le khai truong showroom

Ví dụ như bạn có thể thu hút sự chú ý bằng cách thức tạo ra một số chương trình khác để thu hút khách mời thân thiết như: Mời những ngôi sao được yêu thích nhất hiện nay đến tham dự, tặng các phần quà nhỏ để kỉ niệm cho những khách mời đến tham dự, hay là đem đến các loại thức ăn, nước uống miễn phí bất ngờ cho khách mời. Nếu như muốn event của bạn ngày càng hoàn thiện thì bạn đựng ngần ngại nhận ý kiến đóng góp từ phía khách hàng, vì chính những ý kiến đóng góp này sẽ hỗ trợ bạn làm tốt hơn trong các event tiếp theo, tạo lòng tin cho khách hàng để hợp tác trong các sự kiện kế tiếp.