Việc đình chỉ sự phát triển thai nhi có sự can thiệp vào tử cung, cổ tử cung nên cơ quan sinh dục của chị em ít khá nhiều cũng bị biến chứng, nếu giao hợp ngay trong chu kỳ này thì rất dễ mắc viêm mắc. Vậy sau phá thai bao lâu thì có nguy cơ quan hệ được là điều thắc bị của nhiều chị em.
Sau đình chỉ thai bao lâu thì có thể quan hệ lại được?
Theo các b.sĩ chuyên khoa Sản của đa khoa TBD, thời gian tốt có khả năng giao hợp tình dục trở lại sau khi phá thai là từ 4 – 6 tuần. Thế nhưng, nếu còn xuất huyết hoặc sản dịch ra khá nhiều, cộng với thân thể chưa khoẻ mạnh trở lại thì bạn cần kiêng quan hệ tình dục trong khoảng tiến trình ít nhất là 3 tháng.
Do sau khi đình chỉ thai, tử cung và cổ tử cung chưa được ổn định, cho nên chị em không được vội vàng quan hệ tình dục cho tới khi nào thực sự thấy khỏe mạnh. Bởi quan hệ sớm sau khi đình chỉ thai sẽ tạo nên viêm nhiễm phụ khoa, hệ lụy đến sức khoẻ sinh sản về sau này. Cơ bản như:
❖ tạo nên viêm bị phụ khoa: Sau đình chỉ thai, cổ tử cung của nữ giới còn yếu và đang trong trạng thái mở, nếu có quan hệ tình dục kịp thời sẽ tăng nguy cơ bị ký sinh trùng xâm nhập tạo nên viêm phụ khoa. Hơn nữa, những hành động quan hệ tình dục mạnh, thô bạo còn có thể gây ra những tổn thương cho cổ tử cung, tác động vô cùng lớn đến tình trạng sức khỏe sinh sản của các chị em, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh thứ phát.

Biểu hiện thường thấy nhất là vùng kín ngứa, tiết dịch nhiều và có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, đau bụng dưới dữ dội, sốt cao… Khi có các dấu hiệu bất thường này các chị em cần đi khám bác sĩ phụ khoa ngay để tìm nguyên nhân và có hướng xử lý kịp thời.
❖ giao hợp tình dục sớm sau đình chỉ thai còn có khả năng mang thai ngoài ý muốn khá cao: Bởi vì thời điểm đình chỉ thai chính là thời điểm bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới ở nữ giới. Trong khoảng chu kỳ này, niêm mạc tử cung hoàn toàn có khả năng tái tạo và kích thích rụng trứng. Nếu có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì khả năng tiếp tục mang thai là rất cao.
những bác sĩ đa khoa TBD [replacer_a] khuyến cáo thêm, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần chị em cần đi tái thăm khám để làm rõ quá trình phá thai có thành công không, từ đó có phương án điều trị bệnh kịp thời, tránh hiện tượng sót thai, thai lưu, viêm mắc, gây hậu quả đến thể trạng và khả năng sinh sản của cơ thể.
phòng khám TBD được bệnh nhân tin tưởng là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản sản nhanh chóng trên địa bàn TP. TPHCM. Với đội ngũ bác sỹ phụ khoa đứng đầu cả nước, cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và hoàn thiện dần, đội ngũ nhân viên y tế tận gốc lòng phục vụ bệnh nhân. Là địa chỉ tin cậy cho chị em lựa chọn để gửi gắm thể trạng.
Trên đây là các chia sẻ của những thầy thuốc đa khoa TBD về kiến thức sau khi phá thai bao lâu có thể quan hệ được. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp chị em có sự kiêng cử đúng mực để giữ gìn và bảo vệ sức đề kháng của mình.