Trong việc lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của bạn, một trong những khía cạnh bạn bỏ ra là loại kết thúc. Nếu bạn đang tìm kiếm sàn gỗ chất lượng, bạn nên biết rằng có rất nhiều lựa chọn có thể ra khỏi đó. Tuy nhiên, hai loại phổ biến nhất là sàn gỗ có dầu và sơn mài. Trong bài viết này, chúng tôi muốn so sánh hai câu hỏi và trả lời câu hỏi: sự khác biệt giữa sàn gỗ sơn dầu và sơn mài là gì?

Sàn gỗ sơn mài
Sàn sơn mài thường được mô tả như là véc ni hiện đại và được sử dụng làm lớp bảo vệ cho sàn nhà đồng thời cho phép nó tỏa sáng cùng một lúc. Một lợi thế của sàn gỗ gõ đỏ được thiết kếso với dầu là nó nằm trên sàn nhà và không chìm.
Lý tưởng nhất, kết thúc bằng gỗ sơn mài được áp dụng cho các tầng có độ dốc lớn dự kiến cần một kết thúc bóng cao.
Chăm sóc và bảo trìsàn sơn mài được thiết kế rất dễ dàng vì nó trở thành khả năng chịu nước bằng cách nào đó. Nhưng vẫn còn, nó không được khuyến khích để giật gân nước lên sàn nhà. Có một nhược điểm mặc dù, trầy xước có xu hướng xuất hiện thường xuyên hơn trong sàn sơn mài so với sàn dầu. Bất cứ khi nào sàn nhà cuối cùng kết thúc lên nhìn mòn, giải pháp tốt nhất là cát và áp dụng lại kết thúc một lần nữa.
Tham khảo thêm sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu thụy sĩ
Kết thúc bằng gỗ,sàn sơn mài được thiết kếlà một trong những phổ biến nhất do mức độ bảo vệ cao của nó. Đó là lý do tại sao lịch sử, vũ trường và phòng tập thể dục đã sơn mài sàn gỗ. Thận trọng chỉ ở đây là bất cứ khi nào sơn mài mất dần, hao mòn cuối cùng sẽ xuất hiện, làm cho sàn nhà dễ bị tổn thương.
Sàn gỗ sơn dầu
Nếu sàn gỗ sơn mài được coi là vecni hiện đại, sàn dầu được thiết kế có phần tương đương với kiểu cũ. Trong thời gian cũ, mọi người phải đi trên tay và đầu gối của họ để sáp sàn nhà. Ngày nay, nó là loại dầu cứng mà họ sử dụng cho cả bề mặt và sự bảo vệ thâm nhập sâu.
Lý tưởng nhất, dầu kết thúc được sử dụng để đạt được một cái nhìn tự nhiên cho sàn gỗ giá rẻ hà nội của bạn. Kết quả là một kết thúc tự nhiên mờ.
Về chăm sóc và bảo trì, sàn dầu được thiết kếcó phần khó khăn hơn để duy trì so với loại sơn mài, bởi vì nó đòi hỏi nhiều can thiệp hơn vì nó thâm nhập sâu hơn. So với sơn mài, khi lớp trên cùng bị loại bỏ, sàn nhà vẫn được bảo vệ bên dưới. Và cũng giống như bất kỳ tầng nào khác, bạn chỉ cần quét hoặc hút bụi thường xuyên và sử dụng doormats, và sàn nhà của bạn sẽ kéo dài khá nhiều tiền phạt.
Về mặt bảo vệ, một trong những ưu điểm tốt nhất của sàn gỗ sơn dầu là sự thâm nhập sâu, nó không chỉ bảo vệ bề mặt, mà còn cho đến khi lõi, điều đó có nghĩa là sàn nhà của bạn được bảo vệ tốt.