Hộp sạc của Airpods có kích thước nhỏ bé hơn nhiều so với hộp đựng của Xperia WF-1000X. Chiếc hộp đựng đến từ Xperia lớn hơn đến khoảng 3 lần. Như vậy là đối một thiết bị hướng tới sự cơ động, thì đây là một yếu điểm, không có tính nhỏ gọn tiện lợi. Hay nói về trong quá trình sử dụng, chiếc hộp của Airpods rất dễ dàng mở nắp, khay đựng tai có tích hợp nam châm nên chỉ cần thả nhẹ là tai nghe đã được hút vào nằm khít trong khay đựng. Còn So với Xperia WF-1000X, thì ngay từ khâu mở nắp hộp đã có phần khó khăn do phải kéo nắp hộp lên trên để mở chốt trước, hoặc khi đặt lại tai nghe vào trong khay cũng phải đặt thật chính xác rồi dùng lực ấn vào trong chốt giữ, nếu mới sử dụng còn có thể đặt sai giải pháp. Nói chung trong quá trình sử dụng thì hộp đựng của Airpods sử dụng tiện và niềm nở với người sử dụng hơn khá nhiều so với hộp đựng của Sony Xperia WF-1000X.Tuy vậy, hộp sạc của Airpods lại có màu đen bóng, dễ xước hơn nhiều so sánh với hộp nhựa sần dày dặn của Sony WF-1000X. Do nắp hộp của Airpods chỉ có nam châm giữ chứ không phải là chốt như Sony WF-1000X nên khi đánh rơi cũng dễ bung ra và có tính bảo vệ kém hơn hộp sạc của Sony Xperia WF-1000X.

Xem thêm về tai nghe Airpods tại đây

Về mẫu mã tai nghe, Airpods có thiết kế gần như y hệt với chiếc Earpod quen thuộc đi kèm hộp với iPhone, iPod trong năm qua. Từ chất liệu đến độ tỉ mỉ có vẻ không có quá nhiều khác biệt. mới lạ, Airpods vẫn rất dễ bị két bẩn ở những mối ghép, do các mối ghép này không được khít bằng phẳng 100%. nói chung thì design và độ tỉ mỉ bên ngoài của Airpods không phải là 1 điểm sáng của chiếc tai nghe này. Tai nghe cũng có hình thức không được đẹp cho lắm do có phần "đuôi" khá dài.

Trái ngược với Airpods, Xperia WF-1000X lại có thiết kế nhỏ bé và thế hệ mới . Chất liệu và độ hoàn thiện cũng cao cấp hơn Airpods. Trên tai nghe còn có 1 phần đèn led báo hiệu trong suốt rất đẹp. thay vì chỉ có màu vàng như Airpods, Xperia WF-1000X được bán ra với 2 màu sắc vàng và black. Cả 2 màu đều đẹp, sang, kết hợp với kiểu dáng nhỏ gọn và công nghệ mới khiến cho Xperia WF-1000X trở thành 1 chiếc tai nghe rất bắt mắt.

khả năng thông minh và sự tiện lợi

Qua 1 thời gian sử dụng nhìn chung có thể đánh giá, kể từ hộp phụ kiện hay các chức năng tiện dụng thông minh thì Airpods bỏ xa mẫu Sony WF-1000X. Nếu Khách sử dụng Airpods với iPhone 7 trở lên thì chỉ cần mở nắp hộp là có thể tự động kết nối tai với máy, nếu Quý khách hàng có chung iCloud với Macbook hay iPad thì cũng có thể tự động kết nối luôn. Hay khi Quý khách chỉ cần bỏ 1 tai ra là nhạc sẽ được tự động dừng, chạm nhẹ vào tai để nhận cuộc gọi, tạm dừng hoặc chơi nhạc. Nếu Bạn sử dụng Airpods để gọi Siri thì chỉ cần chạm 2 lần vào tai là sẽ gọi được Siri.

Trong khi đó đó, So với modelsiêu phẩm WF-1000X, kể từ những thao tác bật tắt hay điểu khiển nhạc đều phải bấm nút vật lý trên tai nghe, thao tác này khá là khó khăn do việc bấm phím vật lý trên housing tai nghe nhỏ như vậy. Việc kết nối qua NFC một chạm của Xperia WF-1000X cũng rất tiện lợi Tuy nhiên vẫn không bằng được Airpods, bù lại thì có thể tương thích với nhiều thiết bị hơn.Do cả Airpods và Xperia WF-1000X đều quá nhỏ không có không gian để đặt phím tăng chỉnh âm lượng nên Siri sẽ có thể giúp Quý khách tăng chỉnh âm lượng, hay tiện lợi hơn là các sử dụng giọng nói để gọi/email/nhắn tin, điểu khiển những chế độ phát,…

Công nghệ chống ồn: Sony Xperia đánh bật Trái Táo Khuyết

Vốn 1 chiếc earbud, Airpods Có khả năng chống ồn vô cùng kém, gần như là không có cách biệt nào với nền tảng âm thanh bên ngoài. Trong khi đó đó bản thân Sony WF-1000X đã là 1 chiếc in-ear, nên đã có sẵn khả năng chống ồn thụ động nhất định. không chỉ dừng tại đó, Sony Xperia còn trang bị cho chiếc tai nghe này khả năng chống ồn chủ động. Về cơ bản, công nghệ này sử dụng sóng âm ngược pha với tiếng ồn để triệt tiêu lẫn nhau.

Ngoài ra, Sony còn phân phối app để sử dụng trên Android và iOS, cho phép chỉnh những chế độ chống ồn khác nhau cho từng môi trường cụ thể. Thậm chí phần mềm này còn có thể tự động phát hiện nền tảng xung quanh là môi trường gì, người nghe đang di chuyển hay ngồi thư giãn… để control chính sách chống ồn thích hợp, quả thực rất thông minh.

Thời lượng pin

Đây là hạng mục mà Airpods lại tiếp tục chiến thắng WF-1000X. Theo tin tức từ nhà sản xuất, nếu sử dụng kèm với hộp sạc, Airpods cho thời lượng pin tới 24 tiếng chơi nhạc không ngừng, và có thể sử dụng liên tiếp 5 tiếng chỉ với 1 lần sạc đầy, nếu Khách cần sạc nhanh để sử dụng thì sau 15 phút sạc Airpod có thể hoạt động được tới 3 tiếng liên tiếp. lưu ý rằng các thiết bị có tích hợp cpu W1 từ iPhone 7 trở lên mới có thể cho ra thời gian sử dụng tương ứng như kết quả của Trái Táo Khuyết giới thiệu.

Bên cạnh đó, Sony Xperia giới thiệu thời gian liên tiếp sử dụng cùng hộp sạc của Sony WF-1000X là 9 tiếng, 1 lần sạc đầy dùng được 3 tiếng, 15 phút sạc sẽ sử dụng được 75 phút. Qua sử dụng thực tế cũng cho thấy pin của Sony Xperia WF-1000X kém hơn Airpods, chắc chắn rằng con cpu W1 của Apple đã rất thành công trong việc quản lý năng lượng.