Ngày nay, có rất nhiều nhà bất động sản đang rất ưa chuộng mô hình đầu tiên thu mua và bán lại. Họ săn lùng, lựa chọn những ngôi nhà có vị trí đắc địa, tốt nhất rồi sau đó họ sẽ bắt đầu trang trí, bày biện lại nội thất của ngồi nhà để phục vụ cho thuê hoặc bán lại cho 1 người khác. Chính vì điều đó mà nhu cầu thuê chụp ảnh chuyên dung về nội thất, chụp ảnh căn hộ, biệt thự, toà nhà đang trở nên cần thiết hơn bao giơ hết.

[replacer_a] cũng vì thế mà đóng vai trò hết sức quan trọng. Nhiều ý kiến được đưa ra cho chúng ta dễ dàng tham khảo. Nhưng dù cho có chọn concept nào thì bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây:

Những bức ảnh càng thực tế, càng xuất sắc thì sẽ càng thu hút được tỉ lệ người xem nhất định, sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc đăng tải thông tin lên các trang chuyên về kinh doanh bất động sản.

Sử dụng thêm nguồn sáng phụ


Sử dụng thêm nguồn sáng phụ là một trong những cách phối cảnh để chụp biệt thự mẫu Mặc dù ánh sáng tự nhiên nêu trên là cực kỳ hữu ích đối với một bức ảnh biệt thự mẫu, tuy nhiên có đôi lúc bạn sẽ vẫn phải tìm thêm cho mình các nguồn sáng phụ khác. Các nguồn sáng để phụ thêm này rất đơn giản, đôi khi là đèn strobe hoặc đôi khi đơn giản chỉ là một ánh đèn flash, hoặc đôi khi là sự kết hợp của cả hai. Ví dụ, đôi khi để ánh sáng trông tự nhiên nhất có thể, nên hạn chế các nguồn sáng từ phía cửa ban công biệt thự để tránh tình trạng bị quá lóa.

• Chụp ảnh biệt thự với ánh sáng tự nhiên sẽ rất tốt

Đầu tiên, khi chuẩn bị cách phối cảnh để chụp biệt thự mẫu, hãy chắc chắn 1 điều rằng bạn tất cả các đèn trong biệt thự đều đã được bật. Hãy khiến cho biệt thự của bạn được phủ đầy bằng ánh sang tự nhiên, gồm cả ánh sang từ mặt trời lẫn ánh sang phát ra từ đèn. Bạn nên đi vòng biệt thự để kiểm tra xem các góc phòng, tất cả vị trí đã đủ sang chưa nhé.
Yếu tố tiên quyết khi bạn chọn cách phối cảnh để chụp biệt thự mẫu đó chính là ánh sang. Hãy cố gắng dung ánh sáng từ cửa sổ để bức hình thêm phần tự nhiên và sống động. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn, nhất là trong phần chụp ảnh về nội thất. [replacer_a]

• Tận dụng đèn flash

Nếu có điều kiện hơn thì các bạn nên dùng các đèn strobe cỡ lớn. Các đèn này tất nhiên cho ánh sáng tốt hơn rất nhiều nhưng nhược điểm lại quá cồng kềnh và không có tính cơ động, rất khó di chuyển và lỉnh kỉnh.

Tận dụng đèn flash để bù những góc tối của biệt thự. Hãy biết linh hoạt tận dụng đèn flash khi nguồn ánh sáng trong biệt thự quá yếu hoặc để cân bằng với nguồn ánh sáng từ bên ngoài nhằm tạo những cảm giác tự nhiên nhất. Những chiếc đèn cóc kiểu như máy Nikon SB 910 hay là loại Canon Speed lite 600EX-RT sẽ trở nên rất hữu dụng bởi tính thuận tiện trong việc sắp xếp cũng như dễ dàng phối hợp, nhanh mà lại đa dạng.

Tham khảo 1 số hình chụp căn hộ mẫu đẹp tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt tại Gallery các bạn nhé:Do mỗi biệt thự đều khác nhau, đồng thời các nguồn sáng cũng rất khác nhau nên cách phối cảnh để chụp biệt thự mẫu tốt nhất vẫn là nên chụp thử trước và điều chỉnh sau. Đầu tiên, các bạn chụp với chân máy trước, hãy để ở chế độ không đèn để xem xét những cảnh chân thực nhất, sau đó mới tiến hành các bước thử thêm dần dần những nguồn sáng được nhắc đến ở trên và cuối cùng là đánh giá kết quả thu được để chọn cho mình một cách phối cảnh để chụp biệt thự mẫu phù hợp nhất.