Đối với đất nước Mỹ luôn là mơ ước của nhiều học sinh tại các nước trên thế giới. Thế nhưng để đạt được học bổng thì cũng là quá trình thử thách đối với nhiều sinh viên, nhất là đối với sinh viên Việt Nam. Dưới đây là những chia sẻ có thể giúp bạn dành được học bổng tại Mỹ một cách dễ dàng:
Bài viết tham khảo:http://merkurhaber.com/
Đã có rất nhiều bạn đạt được học bổng toàn phần du học tại Mỹ từ năm cấp 3 của những trường nội trú. Vì thế việc sang Mỹ để học từ năm lớp 10 là một điều không khó. Sau khi kết thúc việc học cấp 3 thì bạn cũng được tiếp tục học đại học theo chương trình học bổng toàn phần. Việc học tập tại Mỹ thì đơn giản nhưng có thể xin được học bổng lại là một chuyện khác.

Những thực trạng gặp phải khi đi du học, rất nhiều học sinh sẽ mắc phải những khó khăn như visa. Bởi visa có 2 loại một là visa J1 và visa F1 . Visa J1 sẽ áp dụng trong một năm và thường thì chỉ được sử dụng trong những chương trình để giao lưu cũng như trao đổi văn hóa tại thời trung học hoặc Đại học có thể là Cao học. Thế nhưng visa F1 thì cho phép học sinh sẽ ở lại đất nước tới khi nào học sinh tốt nghiệp thì thôi.

Học bổng thời trung học

Nếu để xin học bổng về dạng visa J1 trước thì tại Việt Nam có rất nhiều chương trình học bổng giao lưu như: Văn hóavà những học sinh theo các chương trình này sẽ được cấp dưới dạng visa J1 để đi học…. Nhưng chỉ với mục đích là trao đổi văn hóa.

Còn đối với các chương trình phải theo học trên một năm trở lên không phải trong chương trình giao lưu văn hóa thì phải chọn cách kiếm học bổng tại các trường. Một là các trường tư hoặc các trường nội trú, đối với những người theo học dạng này sẽ có visa F1. Đối với các trường tư hoặc trường nội trú thì du học sinh không những được nhận học mà còn có nhiều cơ hội học bổng. Bởi vậy đó là lý do mà các bạn đi du học tại Mỹ lại phải học các trường như thế.

Học bổng Đại học hoặc Cao học

Nếu muốn lấy bằng Đại học các sinh viên cũng phải đảm bảo điều kiện có visa F1. Khác với thời trung học tại đây sinh viên có thể có cơ hội xin học bổng tại bất kỳ hệ thống trường nào. Ví dụ các trường công, tư hoặc cao đẳng …

Chinh phục học bổng ngoài

Có một cách để kiếm học bổng bằng cách đạt được từ một tổ chức hoặc cá nhân nào đó. Nếu ở bậc trung học có tổ chức hay cá nhận tài trợ tiền học cho bạn đi học tại trường công thì vẫn hoàn toàn được. Thế nhưng số tiền tại trợ phải từ nguồn tài trợ thuộc tư nhân chứ không phải là tài trợ công.

Đối với bậc Đại học hoặc Cao học thì chuyện dành học bổng ngoài sẽ dễ dàng hơn. Vì bạn có thể chinh phục học bổng ở đâu cũng được miễn sao bạn giành được học bổng thì tất cả các trường tại Mỹ đều nhận bạn mà không từ chối.

Những lưu ý khi bạn cần được cấp học bổng tại Mỹ

Thứ nhất, nếu học trung học thì cách tốt nhất bạn nên tìm học bổng tại trường tư hoặc các trường nội trú

Thứ hai, tại bậc đại học/ cao học bạn nên xem trường nào có học bổng nhiều nhất nên đăng ký

Bởi các bạn sinh viên không phải là công dân Mỹ nên nếu như quá độ tuổi hoặc chưa đủ tuổi cấp học bổng cũng nên dành thời gian để tìm hiểu các nguông tin tức để không mất thời gian nộp.