Ngôi chùa tượng Phật giáo đã có mặt đầu tiên ở thành con đường Đà Lạt thường được biết đến chính là chùa Linh Quang, cùng với còn gọi là Linh Quang tổ đình, chính là nền móng đối với sự lớn đạo pháp tại thành con đường cao nguyên Lâm Đồng.
Chùa Linh Quang nằm tại số 133 Hai Bà Trưng, phường 4, Đà Lạt, được tạo lập năm 1931 bởi Hòa thượng yêu thích Nhân Thứ. khi ấy ở đây tiếp tục thường được biết đến chính là 1 tổng thể rừng linh thiêng các thú dữ cùng rất hoang sơ, thưa thớt dân, sương mù giá lạnh quanh năm. Tìm được tổ hợp đất trống rộng 1 ha thuộc ngọn đồi hoang, Hòa thượng ưa Nhân Thứ đã tạo dựng thảo am lấy tên Linh Quang Tự.
Năm 1933, nhờ đã nên sự đóng góp ở nhiều Phật tổ tử, Hòa thượng ưa thích Nhân Thứ đã cho cải tạo thảo am thành ngôi chùa Linh Quang với lịch sử tổng diện tích chiều dọc 7 m, chiều ngang 7 m, cao 6 m. bởi 1958 đến năm 1972, những hòa thượng trụ trì sau đó đã về tiếp tục trùng tu chùa.
Xem thêm :đường đi thiên phúc đức

Chùa đã có phong cách kiến trúc kết hợp nghệ thuật VN hay Trung Quốc, mái ngói lật đã được chạm trổ Long, Ly, Quy, Phượng trải qua lịch sử các mẩu sành sứ được gắn lên qua mọi sắc màu.
Chính điện thuộc về chùa xây theo chữ Đinh (丁) rộng 15 mét dài 20 mét qua 3 gian bố trí hình chữ Công (工). tiền điện quay hướng Đông Bắc cùng 4 trụ đồng từng được đắp hình rồng. trên hướng cửa chính nhập nội điện có biển “Chùa Linh Quang”.
Nội điện đặt Phật ưa Ca tọa đài sen, vầng hào quang sáng tỏ, hai bên có Hộ Pháp và Quán Thế Âm Bồ Tát đem tới nét đẹp cao sang hoặc là sự sừng sững tuyệt đối. Đi sâu trong vào các bạn sẽ gặp hậu Khu phố thờ cúng Bồ Đề Đạt Ma.
bên cạnh đó chùa đã nên 3 bảo tháp: 2 đền tháp năm tầng cùng 1 kho tượng Quan Thế Âm ngoài trời trên thân con rồng Đường kính 2 mét rộng 100 mét bằng chất liệu xi măng đã được tạc cực kỳ nghệ thuật. riêng, Chùa đã có chuông U Minh trọng phần trăm 135 kg.
Tìm hiểu thêm :các khách sạn 5 sao ở hội an
Ngôi chùa hòa trải qua lịch sử thiên nhiên mát xanh bởi khuôn viên thoáng đãng, rộng rãi và đang giữ từng được sự bề thế vốn có điểm đến rừng thiêng.
Tổ đình Linh Quang tới ngày nay từng được trên 90 năm, với bao thế hệ sư trụ trì đều thường được biết đến chính là bậc cao tăng đức độ, hiện nay thường được biết đến chính là một thắng cảnh tâm linh có tiếng tại thành Khu đường Đà Lạt muôn hoa, thường có mặt trong các con đường trải nghiệm miền Tây Nguyên Nam Trung Bộ.
Chùa Linh Quang còn thường được biết đến chính là địa danh tình thương ở những người nào ko may mắn, chùa luôn dẫn đầu đối với việc chính từ thiện, cứu giúp nhân gian, giúp chùa càng trở nên đáng kính trọng cho mỗi Phật tổ tử tới đây