máy bơm nước giếng khoan được ứng dụng với nhiều công dụng, mục đích khác nhau. Ở đây mình xin nói riêng về mẫu máy bơm nước giếng khoan xài cho hộ gia đình hay gọi là máy bơm được xài rất phổ biến hiện nay. Để chọn lọc máy bơm giếng khoan phù hợp ta cần lưu ý Những yếu tố sau.
Nguồn điện: trong gia đình ngày nay chủ yếu dùng trong điện 1 pha 220V. Nguồn điện ổn định có thể hiệu quả cho tuổi thọ của máy.

Công suất máy: thể hiện mức độ tiêu thụ của bơm nước, thường ta gọi là bơm 1 ngựa hay bơm 2 ngựa
Lưu lượng nước: có thể làm tốt cho biết lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao lâu để ta có thể làm tốt tính chính xác lưu lượng bơm cần thiết

Đường kính ống hút & ống xả : Theo đúng quy chuẩn thì phải chọn lựa kích thước đường ống sau khi chọn cái máy bơm, tuy nhiên thường thì trong những hộ gia đình ngày nay đều làm ngược lại, tức là xây nhà xong rồi mới chọn lựa mua máy bơm, hoặc máy bơm nước cũ hỏng phải mua máy mới ( trừ các công trình có thiết kế & tính toán chi tiết từ trước). Vì lựa bơm nước sau nên thường là đường ống không theo quy chuẩn & có thể làm tốt ảnh hưởng chút ít đến hiệu suất làm việc của máy bơm nước. Thường thì những gia đình hay dùng trong bơm nước hỏa tiễn có đường kính 4 inch
Tìm hiểu thêm : Su dung bom nuoc tha chim gieng khoan

nồng độ sạch của nước: Thường thì trong hộ gia đình chúng ta thường dùng bơm nước điện chìm giếng khoan để máy bơm nước sạch nên thường ứng dụng các cái máy đắt tiền, hiệu quả. Nếu nguồn nước của gia đình là nguồn nước bẩn, nước có lẫn cát, sạn… thì nên chọn lựa đúng loại máy phù hợp với nguồn nước đó hoặc chọn lọc máy rẻ tiền hơn i vì những loại máy đắt tiền nếu hút sạn và cát cũng sẽ rất nhanh chóng bị hỏng cánh bơm và buồng bơm.

Chiều sâu của giếng khoan, chiều sâu đặt máy bơm (mực nước ngầm): để ta sẽ chọn lọc loại bơm nước giếng khoan phù hợp cho hộ gia đình . Ví dụ:

+ Mực nước ngầm không quá 5 mét: dùng trong cái bơm nước cánh thông thường.
+ Mực nước ngầm từ 5-8 mét: có thể chọn máy bơm cánh trục ngang hoặc các cái bơm nước hút khác.
+ Mực nước ngầm từ 8 – 24 mét: phải xài đến đường hồi & cọc hỗ trợ hút sâu.
+ Mực nước ngầm sâu hơn 24m, phải dùng trong bơm nước hỏa tiễn thả thẳng xuống giếng.

những chú ý trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về máy bơm cũng như phương pháp dùng trong máy bơm chìm giếng khoan. Từ đó bạn có bí quyết chọn lựa đúng bơm nước chuyên dụng hay bơm nước gia đình cho phù hợp với mục đích dùng trong của gia đình mình.

Xem thêm : cần biết khi mua máy bơm chìm hỏa tiễn

công ty bơm nước hỏa tiễn THC tuyển nhà phân phối trên toàn quốc, khách hàng hãy liên lạc hot line 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm nước mang thương hiệu GALAXY, GALAXY II … từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ khách hàng.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813
trang web : http://www.tanhuynhchau.com
Xem thêm : Những chú ý về máy bơm giếng khoan cho gia đình