Vậy là huấn luyện viên Sam Allardyce của Everton vừa kể lời chia tay đội bóng vùng Merseyside sau 6 tháng dẫn dắt. Ông đã đưa đội bóng từ vị trí thứ 13 lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng và xứng đáng được sutpro.com ghi nhận công lao.
Sam Allardyce từng là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Anh hồi năm 2016 và sở hữu bản giao kèo hai năm. Tuy nhiên sau lúc dính buộc tội nhận hối lộ, ông đã từ chức hồi tháng 9/2016.Nhận lời dẫn dắt Crystal Palace tháng 12/2016, Allardyce thỏa thuận với thời hạn 2 năm rưỡi với Crystal Palace, sau lúc đội bóng này sa thải Alan Pardew. Ông đã giúp đội bóng tuần tự đánh bại những CLB bậc nhất như Chelsea (thắng 2-1); Arsenal (thắng 3-0); Liverpool (thắng 2-1) và qua đó giúp đội bóng trụ hạng an toàn ở mùa giải 2016-2017.
Sau mùa giải ấy, Sam Allardyce tuyên bố nghỉ hưu. Thế nhưng đến tháng 11/2017, Everton đã bổ nhậm ông vào cái ghế HLV trưởng câu lạc bộ thay cho Ronal Koeman bị thải hồi trước đó ko lâu. Tại đây, ông đã giúp câu lạc bộ với các bước tiến nổi bật. từ vựng trí thứ 13 trước khi ông đến, kết thúc mùa giải, Everton xếp thứ 8 trên bảng xếp hạngPremier League - một vị trí tương đối sắp hàng ngũ có vé tham dự cúp châu Âu mùa sau.
Tổng cộng, sau 24 trận cầm quân tại Everton, Sam Allardyce giành được 34 điểm, tỉ lệ thắng lợi là 38,4%.
Trong hành trình 6 tháng tại Everton của mình, Sam Allardyce đã giúp đội bóng với được một số trận chiến phải chăng, điển hình là việc cầm hoà cựu quán quân Chelsea hồi tháng 12 hay cầm hoà 0-0 một Liverpool hung hăng trong trận derby Merseyside hồi tháng 4.
Việc ban lãnh đạo Everton gạt ông ra khỏi kế hoạch được cho là vì họ muốn hướng tới 1 mai sau tăng trưởng an toàn hơn. Truyền thông của đội bóng cũng đã cho đăng vận chuyển thông báo rằng Allardyce sẽ rời đi và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các gì mà ông đã làm được cho họ.
Wayne Rooney dự định cũng sẽ rời đi giống như ông thầy của mình và điểm tới lý tưởng của anh được cho là DC United tại MLS.