Tiệc buffet xuất hiện đầu tiên từ 3 nước Châu Âu, ngày nay đang tiến triển với tốc độ chóng mặt. Nhưng để buổi tiệc của bạn được trọn vẹn, hoàn chỉnh và hài lòng 3 khách hàng khó tính thì đó là điều không đơn giản.

Dưới đây là 5 điều bạn nên lưu ý khi tổ chức tiệc cưới buffet

Liệt kê ra danh sách khách mời

Đối tượng khách mời của bạn chỉ cần là một số người đã từng thưởng thức qua kiểu ăn này và thành phần khách mời quan trọng cần là 3 đối tượng thanh niên. Bên cạnh đó không thể thiếu khách mời là họ hàng thân thích có một số người cao tuổi là trưởng bối của các bạn.

tổ chức tết trung thu cho các bé

Bạn thực hiện tiệc buffet cần khách mời sẽ phải di chuyển không ít để lấy thức ăn nên với lượng khách mời chỉ nên từ 100 khách đến 300 khách. Không 5 giúp đỡ bạn kiểm soát bữa tiệc được đơn giản hơn mà bạn còn làm cho khách mời thấy bạn rất chu đáo. Lượng khách ít cũng giúp khi lấy thức ăn khách sẽ không phải xếp hàng quá lâu. Khách mời ít cũng sẽ giúp đỡ bạn dễ dàng trong việc chọn thực đơn và trang trí bày biện không gian cưới.

Lựa chọn vị trí và trang trí cho không gian tiệc

Sẽ có khá nhiều nhà hàng tiệc cưới lớn có kinh nghiệm trong việc thực hiện tiệc buffet vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn địa điểm hợp lí. Ưu điểm của 5 nhà hàng lớn là có không gian rộng thoáng đãng và chỗ để xe cũng phù hợp bên cạnh đó sẽ có một số đầu bếp chuyên nghiệp và nhân viên phục vụ đầy đủ giúp đỡ đám cưới của bạn trở lên hoàn chỉnh hơn. Nhưng nếu như địa điểm bạn muốn thực hiện tiệc cưới buffet ở nhà hay là ngoài trời thì hãy đảm bảo không gian phải thật rộng rãi và hãy khám phá đến một vài nơi có dịch vụ tiệc lưu động chuyên nghiệp có kinh nghiệm để làm cho bạn.

to chuc le khai truong showroom

Bạn nên lựa chọn cách trang trí đơn giản không cần quá rườm rà nhưng có thể có không ít điểm nhấn trong không gian cưới. Sắp xếp một vài bàn để món ăn thành 5 dãy và để cách xa nhau chia thành 5 khu vực, bởi vì như thế sẽ giúp bạn điều tiết được khách mời tránh để họ phải tập trung một chỗ gây ra chật chội khiến phải xếp hàng mới lấy được món ăn.

Chuẩn bị thực đơn cho bữa tiệc

Thực đơn là yếu tố quyết định sự thành công của buổi tiệc. Tiệc buffet sẽ có khá nhiều món ăn được bày trong bữa tiệc nhưng với tiệc cưới buffet không phải cứ vô cùng nhiều là hoàn hảo. Bạn cần nhờ nhà hàng nơi có kinh nghiệm tư vấn về thực đơn buffet để có thể phù hợp nhất.