Phố cổ Hội An từ lâu nay đã có tiếng cùng dãy Phố cổ được xây chính từ vô cùng lâu đời. trong quần thể minh chứng đó chẳng thể ko kể tới các hội quán riêng có của những người gốc Hoa từng được xây dựng chính từ các năm đô thị cổ Hội An còn thường được biết đến chính là thương cảng hàng đầu nhất tại Việt Nam. những hội quán này đã được xây cùng mục đích làm thành địa điểm họp mặt riêng có của những người gốc Hoa khi đến đây buôn được bán, nó còn chính là địa danh thờ cúng, tín ngưỡng riêng có của cộng đồng người Hoa tại ở đây. tới ngày nay các Hội quán này vẫn từng được gìn giữ hoặc giữ gìn nguyên vẹn để phục vụ khách thăm quan cùng nó cũng vẫn còn góp phần tạo ra sự kỳ lạ về phố cổ Hội An nhắc đặc trưng hoặc là trải nghiệm nước ta nói chung.

Hội quán Ngũ Bang thường đã được gọi trải qua lịch sử nhiều tên khác nhau ví như hội quán Trung Quốc, Hội quán Dương Thương. Công trình này được hình thành chính từ năm 1741, theo những thông tin ghi chép lại đối với ở đây thì đây chính là công trình hội quán đầu tiên từng được xây dựng tại phố cổ Hội An. Hội quán này được xây lên trải qua sự đóng góp của những thương nhân tới nhờ các miền đất khác nhau riêng có của Trung Quốc. trong số đó gồm đã có 5 bang phát triển là : Phúc Kiến, Gia Quảng Đông, Triều Châu, Ứng cùng với Hải Nam. chắc hẳn do lý vì thế mà hội quán này được gọi là Ngũ Bang. đúng hội quán thờ Thiên Hậu Ngũ Bang, chính nhờ đó trở đi điểm này chính là địa danh sinh hoạt, giao lưu thuộc về những thương nhân người Hoa.
đã được biết tới là hội quán đầu tiên ở đô thị cổ Hội An, hội quán Ngũ Bang còn có các nét phong cách kiến trúc cực kỳ dấu ấn ở người Trung Quốc. cho tới ngày nay, hội quán này đã tồn tại với các thế kỉ nhưng nó vẫn còn giữ được giống nguyên vẹn các nét độc đáo trong kiến trúc chính từ các đợt đầu tiên. nay, đúng hội quán này còn tồn tại 3 tấm bia đá được ghi lại quá trình xây hay là các lần trùng tu, đổi tên goị của nó. Nổi bật trên cả tại đây còn đang tiếp tục lưu giữ một chiếc đỉnh đã được nấu thành bằng sắt qua niên đại ngoài 500 năm đã được đặt ở vị trí chính giữa trong sân. du khách chỉ cần bước đúng cửa là có thể chiêm ngưỡng đã được nó.
Có thể bạn chưa biết :

Tọa lạc hơn Phố Trần Phú tại tp. đô thị cổ Hội An. Hội quán Ngũ Bang thường thường được biết đến chính là 1 vào các địa danh không thể nào bỏ qua thuộc về du khách lúc ghé thăm tại đây. đặt chân đến nơi đây bạn sẽ cảm được tận hưởng rõ nét sự cổ kính trầm mặc và cuộc sống bình dị tại người dân tại đây. đến hiện tại, hội quán này đang mở cửa miễn phí để phục vụ khách thăm quan. hơn quán quán này bạn cũng có thể đến thăm các hội quán khác như Phúc Kiến, Quảng Đông, Triều Châu, Hải Nam cũng rất rất độc đáo cùng với thú vị,.