Theo DisplayMate, dù có chung kích thước hay độ phân giải tuy nhiên màn hiển thị của Note 5 có điểm sáng tối đa tốt hơn so với thế hệ trước.

Galaxy Note 5 vừa ra mắt thị trường. Trong lúc chờ đợi iFixit và DxOMark review mức độ hoàn thiện phần cứng hoặc máy ảnh của điện thoại, DisplayMate đã chóng vánh có những trải nghiệm đầu tiên về chất lượng màn hình. Theo đó, Galaxy Note 5 hay S6 Edge+ hiện là 2 siêu phẩm có chất lượng màn hiển thị tuyệt vời nhất thế giới.ban sơ, nhiều người nhầm tưởng màn hình của Galaxy Note 5 không có chút nâng cấp nào đối với Note 4. Trong khi đó, màn hiển thị của Note 4 tỏ ra thua sút so với bộ đôi Galaxy S6 hoặc S6 Edge. Cả Note 4 hay Note 5 đều sử dụng màn hình 5,7 inch độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel. bên cạnh đó, DisplayMate khẳng định, thay vì sửa đổi kích thước và độ phân giải màn hình, Samsung đã hội tụ đến nhân tố khác trên Note 5.

Cụ thể, màn hình của Galaxy Note 5 hoặc S6 Edge+ hiển thị các điểm sáng tối đa tốt hơn thế hệ trước. Do đó, Galaxy Note 5 sẽ tạo chất lượng hiển thị thú vị hơn trong điều kiện ánh sáng mạnh. Bên cạnh đó, hãng cũng tối ưu đáng kể khả năng hà tằn hà tiện pin trên màn hình mới. Do đó, Note 5 có khả năng trang bị dung lượng pin tốt hơn, ngay cả khi smartphone có pin thấp.

ba phân biệt tổng quát, DisplayMate khẳng định Galaxy Note 5 hay Galaxy S6 Edge+ có màn hình chất nhất trên điện thoại từ trước đến nay, bao gồm cả màn hình công nghệ OLED hay LCD. Nếu tính riêng màn hiển thị LCD, iPhone 6 hoặc 6 Plus đang là những điện thoại có màn hiển thị tốt nhất.

Hiện tại, Note 5 đã có mặt tại hai số thị trường. ở Việt Nam, Note 5 tránh hàng dựng sẽ lên kệ vào ngày 31/8 cùng mức giá dự định 18 triệu đồng. Mới đây, những chiếc Galaxy Note 5 xách tay trước nhất cũng được đưa về nước.

Galaxy Note 5 giảm mức giá lần cuối

Mẫu di động đẳng cấp 2 hai tuổi của Samsung đang được các đại lý chính hãng giảm chi phí lần cuối để xả hàng tồn.

ở năm số nhà bán buôn lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A..., Galaxy Note 5 uy tín được giảm giá từ 12 triệu còn 10,9 triệu đồng, ngang với mẫu Galaxy A7 2017 hay Galaxy A9 Pro của Samsung.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện mạng lưới CellphoneS, Galaxy Note 5 đang được các nhà bán buôn xả hàng tồn. Đây là lần giảm giá rút cuộc. Số lượng siêu phẩm còn ở đại lý này chỉ vài chục chiếc

trong khi, ở năm số thị trường nhỏ lẻ, Galaxy Note 5 "hàng tổ chức" (tên gọi khác của smartphone uy tín) lại được phân phối thấp hơn, khoảng 8,5 đến 9,5 triệu đồng.Galaxy Note 5 là mẫu di động 2 ba tuổi của Samsung. Sau sự cố phát nổ của Galaxy Note 7, nhiều người thương mến dòng Galaxy Note chọn cách chọn ở lại với Note 5 để chờ dòng điện thoại mới. Về hiệu năng, Galaxy Note 5 vẫn chưa lỗi thời khi được tích hợp màn hiển thị 5,7 inch Super AMOLED độ phân giải 2K, vi xử lí Exynos 7420 tám nhân, RAM 4 GB, máy ảnh sau 16 MP, camera phía trước 5 MP, thời lượng pin 3.000 mAh.

ở chi phí 10,9 triệu đồng, Galaxy Note 5 ngang chi phí với Galaxy A7 2017 và Galaxy A9 Pro. bên cạnh đó, phiên bản này có lợi thế khi có bút S-Pen hay phần mềm đặc trưng của dòng Note. Trong khi đó, Galaxy A7 có khả năng chống nước hoặc bụi, màn hình Always On. Galaxy A9 Pro có lợi thế thời lượng pin lớn, dung lượng lên đến 5.000 mAh. Xem thêm mẹo xử lý màn hình samsung galaxy s5 bị vỡ lẽ

Sau đợt giảm giá này, Galaxy Note 5 sẽ không còn được bán giá rẻ. Samsung Việt Nam cũng không có ý định nhập Note 7R (Note 7 tân trang) vì các phân khúc đã có phiên bản lấp đầy. phiên bản này đang được năm số hệ thống chuyên kinh doanh nhập từ nhật bản tìm cách chọn đưa về Việt Nam và phân phối với chi phí trên dưới 10 triệu đồng

Galaxy Note 5 hàng xách tay giảm sâu về dưới 6 triệu chờ Note 7R

Ngay sau tin tức Note 7R về Việt Nam chi phí hơn 10 triệu đồng, hai số thị trường ở TP.HCM giảm mức giá mạnh Galaxy Note 5.

Từ chi phí trên 7 triệu đồng, Galaxy Note 5 nhập từ nhật bản 32 GB ở năm số cửa hàng ở TP.HCM đã rậm rịch xuống dưới 6 triệu đồng, bao gồm cả siêu phẩm nhập từ hàn quốc từ Hàn Quốc lẫn bản Mỹ. model 2 SIM (tương đương hàng uy tín tại Việt Nam) vẫn ở mức giá 7 triệu. Các mẫu có dung lượng cao hơn chưa có biến động nhiều về giá

Theo anh Xuân Tình, chủ ba chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh di động Hàn Quốc hay iPhone tại TP.HCM, chi phí Galaxy Note 5 trong vài ngày tới sẽ giảm sâu vì Galaxy Note 7R đang được nhập về Việt Nam. phiên bản này sẽ được bán ở các cửa nhập từ nhật bản, bảo hành uỷ quyền, không phân phối giá rẻ. chi phí dự định khoảng 10,5 triệu đồng.

Nói cùng Zing.vn, anh Huy Cảnh, chủ thị trường trên đường Lê Hồng Phong quận 10, TP.HCM, Galaxy Note 7R sắp có hàng tuy nhiên chưa thể bán ra ngay vì năm số nguyên do liên quan đến hãng. dự kiến siêu phẩm sẽ lên kệ trong ít ngày tới.

Galaxy Note 5 là mẫu di động đã 3 ba tuổi của Samsung, tuy nhiên còn khá ăn quý khách hàng trên thị trường di động nhập từ nhật bản hai qua nhờ thiết kế đẹp, cấu hình mạnh hay máy ảnh tốt. Sau sự cố ảnh hưởng đến Galaxy Note 7, nhiều người vẫn chọn dùng Galaxy Note 5 hay nâng cấp lên Galaxy S7 edge.Sau khi về giá dưới 6 triệu đồng, Galaxy Note 5 có khả năng sẽ ăn hiếp ăn hiếp đến các phiên bản tầm trung đang bán ở Việt Nam, bao gồm cả hàng tránh hàng dựng nhờ cấu hình trội hơn. chiếc điện thoại có màn hiển thị 5,7 inch Super AMOLED độ phân giải 2K, chip Exynos 7420 tám nhân, RAM 4 GB, camera sau 16 MP, camera phía trước 5 MP, pin 3.000 mAh.

Tuy tầm trung hoặc hiệu năng cạnh tranh, nhập từ nhật bản luôn có rủi ro đi kèm hoặc không được bảo hành tránh hàng dựng tại Việt Nam. Galaxy Note 5 chính hãng hiện có chi phí từ 8 triệu đồng, tuy nhiên không còn nhiều ở các nhà bán lẻ.