Vốn là người khỏe mạnh, anh Tùng rất bất thần lúc đi siêu thanh ổ bụng và phát hiện khối u to chiếm phần đông diện tích gan.
ko ngờ khi phát hiện ung thư gan dù còn trẻ
Chủ quan về sức khỏe của mình, anh Tùng chưa bao giờ đi khám sức khỏe tổng quát. Trong 1 dịp đưa mẹ đi khám bệnh gan, anh cũng muốn khám thử xem tình trạng sức khỏe của mình ra sao. Bác sĩ đã siêu thanh ổ bụng cho anh Tùng và phát hiện mang một khối u to, đề nghị tiến hành sinh thiết. Kết quả chẩn đoán cuối cùng cho thấy, anh đã mắc phải bệnh ung thư gan. Vì khối u quá lớn, chiếm toàn bộ diện tích gan nên chẳng thể phẫu thuật cho bệnh nhân và bác sĩ bắt buộc chỉ định sử dụng thuốc để giảm thiểu sự tăng trưởng của khối u và kéo dài cuộc sống cho người bệnh.

Sau lúc xem xét về tiền sử sức khỏe của bệnh nhân, các thầy thuốc cho biết, trước đây, anh Tùng đã sở hữu tiền sử mắc bệnh viêm gan siêu vi B kinh niên nhưng không điều trị triệt để. Đây là căn do dẫn đến xơ gan và benh ung thu gan . Thường ngày, công đoạn này diễn ra rất thầm lặng và ko có biểu lộ gì đặc trưng nên người bệnh hoàn toàn không biết gì cho đến lúc đột nhiên phát hiện ra lúc đi siêu âm. Kết quả này là một cú sốc đối với anh Tùng và cả gia đình.
Viêm gan B,C với thể dẫn đến ung thư nếu như ko điều trị
bây giờ, các chuyên gia khẳng định, viêm gan siêu vi B, C là duyên do hàng đầu dẫn đến ung thư gan. Tất cả bệnh nhân mắc ung thư gan đều với tiền sử mắc viêm gan siêu vi B,C, trong chậm tiến độ 50 đến 55% do virus HBV (gây viêm gan siêu vi B) và 25 đến 30% do HCV (gây viêm gan siêu vi C).
Viêm siêu vi B và C còn mang thể lây nhiễm qua phổ biến con đường khác nhau như con đường máu, mẹ truyền sang con và quan hệ tình dục. Các chuyên gia khuyên rằng, cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để biết được các bất thường về hiện trạng sức khỏe. Các người thuộc đội ngũ có nguy cơ cao mắc bệnh lại càng phải chú trọng đến việc khám sức khỏe định kỳ. Tuy nhiên, bạn nên mang 1 lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên chuyển động để bảo kê sức khỏe và ngăn phòng ngừa bệnh tật, trong chậm tiến độ sở hữu ung thư gan.