Từ ngàn xưa, người Ấn Độ đã phát hiện ra tác dụng không ngờ từ nghệ như bảo đảm gan, chữa viêm loét dạ dày, phòng tránh ung thư nên nghệ hay được gia công gia vị trong bữa ăn hàng ngày.
Từ ngàn xưa, người Ấn Độ đã phát hiện ra tiện ích không ngờ từ nghệ như bảo đảm an toàn gan, chữa viêm loét dạ dày, phòng tránh ung thư nên nghệ hay được thiết kế gia vị trong bữa ăn hằng ngày.

==>> Tham khảo: unti k

mặc dù đến nay, sau nhiều năm nghiên cứu và phân tích, các nhà khoa học trên toàn cầu đã phát hiện ra nhiều chức năng chữa bệnh của Curcumin – hoạt chất chính đc chiết xuất từ cây nghệ.
Đặc tính kháng viêm vượt trộihủy diệt gốc tự do: nghiên cứu và phân tích của ĐH Dược khoa Ấn Độ cho biết, curcumin có hoạt tính kháng sinh rất mạnh, kháng viêm vượt trội & bản lĩnh tìm diệt những gốc hòa bình gây hại cho khung người.Điều trị cơn đau: Curcumin sẽ ức chế tạo nên prostaglandin, chất có liên quan đến cơn đau do viêm gây ra. cơ chế làm giảm cơn đau của nó tương tự như aspirin, ibuprofen, nhưng không mạnh bằng. mặc dù, khi sử dụng với liều cao, curcumin sẽ kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone, mà cortisone có hiệu lực thực thi rất mạnh để ức chế phản ứng viêm.bổ trợ điều trị viêm khớp: nghiên cứu của đại học Y Dược Gandhi, dùng curcumin dạng uống cùng theo với cortisone acetate dạng tiêm điều trị cho chuột bị viêm khớp, sau 13 ngày thì thực trạng viêm sưng tại khớp đỡ hơn thấy rõ so với nhóm chuột đối chứng. nghiên cứu report cho biết, công dụng của 1.200mg curcumin sẽ tương đương với cùng một loại thuốc kháng viêm là phenylbutazone 300mg.

bảo đảm an toàn gan:

==>> Tham khảo: Thanh đường Gamosa

Theo hiệu quả nghiên cứu bên trên người và ngoài khung hình thuộc ĐH Tohoku (Nhật Bản) thì Curcumin phòng ngừa được các tổn thương do carbon tetrachloride (CCl4) gây ra trên gan, thúc đẩy sự hình thành của các enzyme giải độc gan, giúp tăng cường công dụng gan và hạ men gan.Phát huy hoạt tính chống ung thưHoạt tính chống đột biến: nghiên cứu của Viện nghiên cứu và phân tích dinh dưỡng giang sơn Ấn Độ, thử nghiệm hoạt tính chống đột biến của curcumin bên trên 16 người hút thuốc, trong 1 tháng, hàng ngày dùng 1,5g củ nghệ. hiệu quả cho thấy thêm củ nghệ đã làm giảm chất gây đột biến nội địa tiểu của chúng ta, do vậy cũng có thể là phương thức dự phòng chứng ung thư bằng hóa học rất tốt.Diệt tế bào ung thư do đa đích tác dụng: Curcumin ức chế sự sinh sôi and cách tân và phát triển của tế bào khối u, do vậy phát huy công dụng chống ung thư. Nhờ đó, curcumin đã ức chế sự tăng sinh & di căn của tế bào ung thư, đồng thời gây ra cái chết theo chương trình của tế bào ung thư, mà dường như không ảnh hưởng đến tế bào lành.Nhiều nghiên cứu trên tế bào ung thư gan người đã bắt gặp thấy curcumin làm cách quãng chu kỳ tế bào, có chức năng độc tế bào (cytotoxic), chống sự tăng sinh và gây chết tế bào theo chương trình (apoptosis). Một phân tích của Aggarwal B.B. và cs năm 2003 cho chuột nhắt dùng curcumin 100- 200 mcg/kg trong 20 ngày liền sau thời điểm cấy tế bào ung thư gan vào bên dưới da thì thấy curcumin không tác động đến sự phát triển của u tại nơi cấy, nhưng đã ức chế rõ nét sự di căn vào gan.Giảm độc tính hóa xạ trị: Nhiều phân tích thực nghiệm đã chứng tỏ Curcumin ức chế được hoạt tính của những yếu tố thúc đẩy viêm nên chỉ có thể cản trở được các triệu chứng do ung thư và hóa trị- xạ trị gây ra như đau do bệnh lý thần kinh, trầm cảm, mệt mỏi, giảm xúc cảm ngon miệng, mất ngủ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng