Phút 89, cô giáo khuyên dăn để thí sinh thi đạt điểm cao

========> Tham khảo thêm: gia sư giỏi


bài đăng vừa là lời dặn dò, là lời chúc của người thầy gửi tới các thí sinh trong cả nước đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT đất nước. Tòa soạn trân trọng gửi tới bạn đọc san sẻ của thầy.

Năm 2016 là năm thứ 2 thi THPT đất nước, nên đề Ngữ văn cũng sẽ không khó hơn năm 2015.

Đề thi cần thỏa mãn hai mục đích:

1. Xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng

2. Nhiều đối tượng, khối A, B, C, D, M, H và bổ túc đều làm được bài với lượng kiến thức cơ bản khoảng 60%, tri thức ứng dụng cao khoảng 40 %.

dự đoán đề thi Văn không khó hơn, không đánh đố và vẫn theo hướng mở, em nào cũng hiểu, cũng viết được. Thí sinh viết đúng, viết thuyết phục điểm sẽ cao hơn.

[center !important]Thí sinh cần tự tin, bình tĩnh làm cho bài thi. (Ảnh: Nguyễn Văn Lự)[/center !important]


Các trò cần đọc lại một số tác phẩm văn chương lớp 12, ôn khả năng khiến bài và tri thức đọc hiểu. 1 số chia sẻ sau có thể sẽ giúp nhiều trò khi làm cho bài thi Ngữ văn vào sáng 02/7/2016:


Các kiến thức về ngữ pháp, giải pháp tu từ, hợp tác câu, nội dung và nghệ thuật, phương thức trình bày hay về từ loại… vừa phải nhận biết, phát hiện, vừa nêu ý nghĩa tác dụng để khiến cho tăng thêm, bổ sung điều gì về đối tượng được nhắc đến?

đồng thời, không nên vội vàng làm mà nhất quyết cần phải viết trước ra giấy nháp, chỉnh chuẩn rồi viết vào bài thi.


rốt cuộc, các trò nhớ rằng, bài thi không cần dài lê thê. Viết đủ ý tuy chưa sâu còn hơn viết sâu mà bỏ dở bài chưa xong! xoành xoạch đặt ra câu hỏi và tìm cách trả lời nghi vấn sẽ sắm ra nội dung cần hiểu, cần viết. Đọc lại bài thi, tôn tạo và hoàn thiện cũng rất quan trọng.

Đáp án chính thức 2015 dành cho bộc lộ văn bản (0,75 điểm) và hiểu đúng vấn đề (0,5 điểm) đã khẳng định quan niệm coi trọng năng lực tạo lập văn bản của thí sinh.

phương pháp giành điểm cao bài thi Ngữ văn tùy thuộc kỹ năng tư duy, phán đoán và kỹ năng kỹ sảo dùng từ, viết câu và biểu hiện. Đọc thật kỹ đề bài, bình tĩnh lập dàn ý rồi viết bài cẩn trọng, vững chắc các trò sẽ hoàn thành tốt bài thi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng