(GDVN) - TS.Nguyễn Tiến Luận đặt vấn đề: Việt Nam cần có một trường đại học mang sang trọng quốc tế, tạo điều kiện để sinh viên Việt Nam phát triển thành công dân thế giới.

Cần phải giải quyết bài toán phí phạm nguồn nhân công

========> Mách bạn gia sư uy tín: tìm gia sư dạy lớp 3

công ty lao động quốc tế (ILO) đã xếp năng suất lao động của Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất địa bàn châu Á - thái bình Dương. Trong đó đáng chú ý, thấp hơn Singapore 15 lần, phải chăng hơn Nhật Bản 11 lần và thấp hơn Hàn Quốc khoảng 10 lần.


So với các nước có thu nhập làng nhàng trong khối ASEAN, năng suất cần lao của Malaysia cao gấp 5 lần năng suất cần lao của Việt Nam. Năng suất cần lao của Thái Lan gấp 2,5 lần năng suất cần lao của Việt Nam.

một trong những khởi thủy không thể bỏ qua khiến cho năng suất lao động của Việt Nam rẻ là do thiếu nguồn nhân lực chuyên môn cao, khi mà đó lại có tới hơn 200 ngàn cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp – đó là sự hoang toàng khôn xiết lớn đối với phường hội.

Số cử nhân thất nghiệp ngày một lớn là do huấn luyện ở các trường không gắn kết với thị trường, dạy 1 cách tự phát mà không đo đếm được buộc phải của các công ty dùng lao động thế nào.

do đó, dù muộn còn hơn không - phải chú trọng về những chiến lược đầu tư giải thích nguồn nhân lực của Việt Nam, đó là chiến lược hài hòa quốc tế với tất cả quốc gia huấn luyện nguồn nhân lực quan hệ lâu dài cao, giải quyết việc khiến cho và định hướng theo nhu cầu của thị phần lao động với quốc gia là đối tác với Việt Nam như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ.
[center !important]TS.Nguyễn Tiến Luận Thống kê những điều tâm huyết về nền giáo dục với người cầm đầu nước Trần Đại quang.[/center !important]
Chúng tôi luôn ý thức rằng, sinh viên tốt nghiệp mà không có việc khiến chấp nhận thì trong đó có 1 phần lỗi của chúng tôi.

Vì thế mà cách đây mấy năm, cho dù còn nhiều quan niệm khác nhau, nhưng Trường Đại học Nguyễn Trãi đã quy định cho phép sinh viên buộc phải đổi giảng viên, ví thử các em chỉ ra được trước Ban giám hiệu, thầy cô nào năng lực giảng dạy không tốt. Chúng tôi cương quyết ứng dụng cách làm đó và thật may là sau hơn hai năm có bảo đảm tập huấn đã có nhiều chuyển biến hăng hái.

Có những sinh viên học khóa I của Đại học Nguyễn Trãi đã đi du học, bây giờ đảm đang những công tác thu nhập tới 4.000 USD/tháng. Và gần đây thôi, có nữ cử nhân của trường vượt qua tới 150 ứng viên để trở nên người độc nhất trúng tuyển vào 1 công ty cung ứng game của Nhật Bản.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng