(GDVN) - Theo Hiệu trưởng một trường trung học phổ thông, muốn kiểm soát được tình hình dạy thêm của người dạy học, thứ nhất, các đề rà soát cứ vận dụng chung toàn trường

mới đây nhất, Uỷ viên Bộ Chính trị - bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Đinh La Thăng đã có buộc phải diễn ra từ đầu niên học tới đây, thành phố dứt khoát phải xóa được nạn dạy thêm và học thêm ở trường.

========> Tìm hiểu thêm về gia sư: tìm gia sư dạy lớp 2

Đối với những học trò sức học yếu, hay tẩm bổ học trò chuyên nghiệp thì được phép tổ chức, nhưng phải hoàn toàn miễn phí, không được phép thu tiền tài học sinh. Còn học trò, gia sư muốn học thêm và dạy thêm thì đến các trọng điểm bồi dưỡng văn hóa, trọng tâm ngoại ngữ có sẵn các lớp học ở đấy.

san sớt quan niệm tư nhân về vấn đề này, dưới góc độ quản lý trường trung học phổ thông, sáng ngày 14/6, Hiệu trưởng một trường tại quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh cho biết, với bối cảnh chương trình như sách giáo khoa hiện nay, giả thiết học trò không học thêm, cứng cáp chẳng thể đạt kết quả cao trong các kỳ thi.
[center !important]1 trường học luyện thi tuyển sinh lớp 10 ở trường học tại huyện 11, TP.HCM (ảnh[/center !important]


Vị Hiệu trưởng này đánh giá đề nghị, chỉ đạo của bí thư Đinh La Thăng là tốt, ngoài ra, thực tế thực hiện như thế nào thì còn phải chực chờ các văn bản quyết định cụ thể, chứ không thể chỉ kể miệng sức ép quá nhiều từ các kỳ thi, chương trình sách giáo khoa nặng nằn nì.

Chính do đó, theo vị Hiệu trưởng này thì muốn cấm và xóa hẳn nạn dạy thêm học thêm, chỉ có cách viết lại chương trình sách giáo khoa theo hướng tinh giản nhẹ nhàng hơn cho học trò.

đồng thời, các học sinh không phải chịu sức ép cao trong các kỳ thi, có nghĩa là học xong hết cấp thì được xét tuyển lên cấp học mới.

không những thế, vị Hiệu trưởng đề cập trên còn đề cập, giả sử vận dụng mô phỏng trường hiện đại, học 2 buổi mỗi ngày thì cũng sẽ xóa được nạn dạy thêm, học thêm, do muốn khiến thì cũng chẳng có thời kì nữa.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng