Thời đại số, học mọi lúc - mọi nơi

(GDVN) - Bộ GD&ĐT vừa có Thông tư quyết định vận dụng kỹ thuật nguồn tin trong quản lý, doanh nghiệp huấn luyện qua mạng. Thông tư này vận dụng cho đại học, trường đại học.

========> Tìm hiểu thêm về gia sư: gia sư sinh viên

Theo Bộ GD&ĐT, việc ứng dụng công nghệ tin tức trong giải thích qua mạng là việc dùng các trang trang bị điện tử, phần mềm, học liệu điện tử và mạng viễn thông (chủ yếu là mạng Internet) tương trợ các hoạt động dạy và học nhằm thay đổi theo hướng hiện đại cách thức dạy – học, nâng cao hiệu quả công tác giải thích.

Việc ứng dụng khoa học nguồn tin trong quản lý, doanh nghiệp đào tạo qua mạng phải tuân thủ các quy định và các quy định huấn luyện do Bộ GD&ĐT đã ban hành, xin hứa có bảo hành lâu dài và nâng cao hiệu quả tập huấn.

Thông tư số 12, ngày 22/4/2016 có nội dung cụ thể: Thủ trưởng cơ sở vật chất training quyết định môn học, học phần trong các chương trình giải thích của tổ chức được phép thực hiện qua mạng (gọi là học phần giải thích qua mạng) trên cơ sở các quy định của quy định giải thích hiện hành.
[center !important]Ảnh minh họa. Báo Đấu thầu[/center !important]


Nội dung các học phần giải thích qua mạng có khối lượng, nội dung và cấu trúc tri thức tương đương với các học phần thuộc chương trình cùng ngành học, cấp học.

Theo lãnh đạo Cục công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT), bộ máy kỹ thuật nguồn tin liên quan tập huấn qua mạng phải cam kết các quy chế pháp luật có liên quan về ứng dụng công nghệ thông trong cơ quan nhà nước và các quy chế về an toàn, an ninh nguồn tin.

Trong nội dung triển khai này, chuẩn đóng gói e-Learning gồm các học liệu điện tử, bài giảng điện tử e-Learning, bộ máy LMS, LCMS khuyến khích ứng dụng các chuẩn đóng gói phổ biến trên thế giới như: SCORM (Sharable Content Object Reference Model), AICC (Aviation Industry Computer-Based tập huấn Committee).

Gắn mác tiến sĩ, Thạc sĩ để lấy oai với trần giới

(GDVN) - hiện nay, nhiều người có suy nghĩ sai lệch, háo danh, “học cao để làm cho quan to” nên cố gắn lên mình các mác tấn sĩ, Thạc sĩ để lấy “oai” với cõi trầnCổng nguồn tin training qua mạng sẽ bao gồm: hệ thống quản lí học tập, hệ thống này cho phép người học truy hỏi cập vào các nội dung học tập qua mạng như đã đăng ký và có thể tự học tập, tự đánh giá, nắm bắt được tiến trình, kết quả học tập của bản thân.

bộ máy cho phép cơ sở đào tạo điều hành điểm, tiến trình học tập của người học và các hoạt động của giảng viên, cố vấn học tập trên môi trường mạng. sản xuất diễn đàn trao đổi và các dụng cụ hỗ trợ khác để người học có thể thảo luận với giảng sư và các bộ phận của cơ sở tập huấn các vấn đề liên đới đến học qua mạng.

Đối với kho học liệu số, hệ thống sẽ gồm giáo trình, sách giáo khoa, tài liệu tham khảo, bài rà soát thẩm định, bản trình chiếu, bảng dữ liệu được số hóa, các tệp âm thanh, hình ảnh, video, bài giảng điện tử, phần mềm dạy học, thể nghiệm ảo,… phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của người học.

không những thế còn có diễn đàn luận bàn và các phương tiện hỗ trợ khác để bàn thảo về học tập, tư vấn thắc mắc của người học có sự tham dự của giảng viên, trợ giảng.

Để thực hiện triển khai quyết định này, hệ thống máy chủ và hạ tầng kết nối mạng Internet phải có đủ băng thông, kỹ năng đáp ứng nhu cầu truy tìm cập của người dùng, không để xảy ra hiện tượng nghẽn mạng hay quá chuyển vận.

cơ sở huấn luyện có thể tuyển chọn hình thức đầu cơ hoặc thuê nhà sản xuất hạ tầng khoa học thông tin trên hạ tầng cam đoan an toàn, an ninh thông tin và hiệu quả đầu cơ.

hàng ngũ cán bộ triển khai giảng giải qua mạng là nhà giáo phải nắm vững kỹ năng kỹ sảo dạy học qua mạng; có năng lực chủa quản, định hướng, chỉ dẫn và tư vấn người học qua phương thức đào tạo qua mạng; tiêu dùng thành thạo bộ máy quản lý học tập qua mạng và các công cụ kỹ thuật nguồn tin theo đề nghị của cơ sở huấn luyện.

Phải đáp ứng phần nhiều các tiêu chí giảng sư theo quy định của Bộ Giáo dục và huấn luyện tại Khoản 1 Điều 77 Luật Giáo dục và các quy chế có liên quan.

bộ phận khoa học quản trị hệ thống phải thông tỏ các hệ thống vận dụng khoa học thông tin liên đới đến giảng giải qua mạng của cơ sở đào tạo; được chỉ dẫn, chuyển giao kỹ thuật để quản trị, vận hành bộ máy khoa học nguồn tin cam đoan hoạt động ổn định.

phòng ban kiểu dáng học liệu điện tử phải thông thạo thứ tự thiết kế, quy trình cung cấp học liệu; sử dụng thạo các phương tiện kỹ thuật tin tức liên đới và phối hợp với giảng sư bộ môn đơn vị mẫu mã, vun đắp học liệu điện tử chuyên dụng cho giảng giải qua mạng của hạ tầng huấn luyện.

Cán bộ cố vấn học tập phải thông thạo các hoạt động của đào tạo qua mạng, thực hiện hướng dẫn người học biết cách tham gia và dùng các áp dụng khoa học nguồn tin trước khi tổ chức các khóa giải thích qua mạng, theo dõi điều hành công đoạn học tập của người học.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng