Bệnh sùi con gà có chết không? giải đáp các triệu chứng lâm sàng của sùi mồng gà với sự giải đáp thắc mắc của y bác sỹ chuyên khoa da liễu nhiều kinh nghiệm.

Câu hỏi:

" Em chào bác sĩ. Em là con gái, năm nay mới 22 tuổi nhưng thực sự em đã chót yêu với bạn trai nhiều lần, về phía gia đình em cũng không có ngăn cấm. Nhưng vấn đề của em là sau khi giao hợp thời gian gần đây chỗ kín của em có nổi nhiều những hạt mụn thịt, nhất là ở môi nhỏ và rất ngứa ngáy khó chịu, lúc tắm em cũng thấy một ít sùi ở chung quanh lỗ đít nữa. Em có tìm hiểu thì gần như chắc chắn là sùi mồng gà, vì càng ngày nó càng nổi thành những mảng thịt sùi dày lên ạ.

Sau khi biết mình bị bệnh em đã suy sụp và đã rất đau đớn. Em muốn hỏi là bệnh mụn cóc mào gà có chết không? Bệnh này có chữa được không? Có ảnh hưởng đến đẻ con không? Nếu chữa thì mất bao lâu và có phải đốt không ạ, vì em xem trên mạng thấy bảo đốt rất đau mà lại không khỏi được hết ạ. Xin chuyên gia giải đáp cho em với ạ. Em xin cảm ơn. (em T – Hải Phòng)".

Trả lời:

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến cho phòng khám Phú Cường, vấn đề của em chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Theo những gì em mô phỏng so với trước khi có các dấu hiệu lâm sàng đó thì khả năng cao là em đã bị mụn cóc mào gà.

Để xác định nguyên nhân thì em có thể khéo léo tìm hiểu xem bạn trai của mình có bị sùi con gà không, vì có thể em bị lây từ bạn trai của mình, ngoài ra em có thể bị phơi nhiễm ở những nơi công cộng.

triệu chứng sùi con gà điển hình

Các dấu hiệu nhận biết sùi mồng gà điển hình hay gặp ở đàn bà là nốt sùi mụn cóc mào gà sùi lên thành cụm hoặc thành đám mảng ở cửa mình, thậm chí trong âm hộ, xung quanh hậu môn, cổ tử cung.

Đám sùi có màu sắc đa dạng, từ màu hồng nhạt, trắng hồng, màu thâm đen.

Bệnh sùi mồng gà có ngứa không?

sùi mào gà đa phần là có gây ngứa tại chỗ cho bệnh nhân, nguyên do là vì quy trình tăng sinh của tế bào và quá trình di chuyển của vi rút HPV trong tế bào gây phản ứng thần kinh gây ngứa.

sùi mồng gà gây ngứa nhiều khiến người bệnh phải dùng tay gãi, điều này trực tiếp làm lây nhiễm mầm bệnh vi rút hpv từ nơi này sang nơi khác của cơ thể.

Bệnh sùi con gà có chết không ?

mụn cóc mào gà có gây chết người, nhưng virus không tạo ra thảm hoạ trực tiếp mà sùi mào gà gây chết người gián tiếp, vì sao là vì có một số tuýp vi rút HPV gây ung thư sẽ gây chết người gián tiếp vì ung thư.

Các dấu hiệu lâm sàng sùi con gà gây chết người thường được phát hiện khi cục u nhú có màu đen, bốc mùi hôi thối, chung quanh chỗ sùi hoại tử và rất đau, cơ thể suy nhược trầm trọng. Chính vì thế khi bị mắc sùi con gà người mắc bệnh cần được làm xét nghiệm sùi mồng gà để định tuýp Human Papiloma Virus loại trừ yếu tố ung thư.

sùi mào gà có ảnh hưởng tới sinh con không?

sùi con gà không ảnh hưởng trực tiếp khi có mang, nhưng không loại bỏ những tác động tiêu cực của virus tới sức khoẻ thai nhi.

Các bác sỹ vẫn khuyến cáo người mắc bệnh nên tạm thời yên tâm khi bị sùi khi có thai, bệnh nhân được khuyến khích sinh mổ để bảo đảm an toàn cho em bé.

mụn cóc mào gà có chữa được không?

Bệnh sùi mào gà có thể chữa được khỏi triệt để. Tại phòng khám Phú Cường sử dụng liệu pháp trị bệnh mụn cóc mào gà bằng thuốc diệt Human Papiloma Virus, không cần đốt cục u nhú, liệu pháp trị bệnh là 7 ngày đến 10 ngày là khỏi bệnh.

Thời gian linh hoạt nên không ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc của bệnh nhân, người mắc bệnh chỉ tiêm và truyền thuốc mà không cần bôi hay uống bất cứ loại thuốc gì.

Em cũng không nên đi đốt mụn vì việc đốt sẽ rất đau, có nhiều tai biến tác hại, và quan trọng là đốt sùi không thể khỏi tận gốc.

Thuốc giết virus đồng thời tăng miễn dịch cho người mắc bệnh.

Em cũng nên yên tâm vì thuốc đặc hiệu diệt vi rút hpv khi phát huy tác dụng sẽ giết virus tận gốc, các phản ứng có lợi cho cơ thể sẽ kiềm chế biểu hiện mụn cóc mào gà gây ngứa, chỉ cần truyền thuốc sau 2 ngày là chỗ sùi sẽ hết ngứa và mật độ nốt sùi sẽ giảm đi rõ rệt, sau liệu trình trị liệu nốt sùi sẽ tự động tiêu biến hoàn toàn, tái tạo lại vùng da chỗ sùi một cách hoàn hảo.

Thuốc trị liệu sùi có tác dụng phụ không?

Thuốc chữa sùi tại Phòng khám đa khoa Phú Cường được nhập khẩu từ châu Âu nên đảm bảo chất lượng tốt nhất và an toàn cho cả phụ nữ có thai, lão niên hay trẻ nhỏ bị mụn cóc mào gà nên em có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Sau thời gian trị bệnh liều tấn công, em sẽ được chích ngừa vắc xin sùi mào gà HPV để chống tái phát.