Phẫu thuật ruột già hoặc trực tràng là để cái bỏ 1 phần hoặc gần như ruột già và trực tràng bị tổn thương, mang thể đi kèm có chiếc bỏ những hạch bạch huyết khu vực. So mang giải phẫu mở truyền thống, giải phẫu nội soi sở hữu nhiều các ưu điểm đặc sắc hơn và càng ngày càng được ứng dụng phổ quát trong y khoa

một. Tổng quan về mổ nội soi đại tràng:
đại tràng là 1 phần của đại tràng, nằm ở đoạn cuối đường tiêu hóa tiếp nối có ruột non. Căn cứ trên cấu trúc phẫu thuật, đại tràng và trực tràng được chia thành: đại tràng lên; đại tràng ngang; ruột già xuống; đại tràng Sigma (đại tràng chậu hông); Trực tràng.

Hoặc mang thể chia thành: Phần đại tràng lên và nửa phải của ruột già ngang vị trí ở phía bên phải; Nửa trái đại tràng ngang, ruột già xuống đổ và ruột già sigma (chậu hông) vị trí nằm ở phía bên trái; Trực tràng.

phổ quát bệnh nhân lúc tới thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn thường câu hỏi khi nào cần mổ nội soi đại tràng. Dưới đây là 1 số trường hợp và đối tượng nên dùng cách thức mổ nội soi đại tràng:

Chỉ định phẫu thuật cắt ruột già thông thường được áp dụng đa dạng nhất cho các trường hợp u ở ruột già hoặc trực tràng;

1 số trường hợp khác cũng được chỉ định mổ nội soi như: Polyp ung thư hóa, túi thừa ruột già biến chứng lồng ruột hoại tử, hoặc tình trạng khối u mạc treo ruột già.

Chống chỉ định tiêu dùng cách thức mổ nội soi sở hữu các trường hợp sau:

- Khối u quá lớn, ung thư đã di căn xa, vào các tạng phụ cận, đến phúc mạc không có khả năng cắt bỏ;

- Người bệnh quá già yếu hoặc mang mắc các bệnh nặng khác ví dụ như bị suy tim, suy hô hấp kết hợp thì chẳng thể thực hành được cách mổ nội soi.

2. Điểm cộng lúc sử dụng phương pháp mổ nội soi đại tràng:
Độ chuẩn xác nâng cao cao hơn nhờ vào hình ảnh sở hữu chất lượng tối ưu, ko bị giảm thiểu tầm nhìn như khi sử dụng cách ( mổ phanh) mổ hở;

Giảm cảm giác đớn đau cho bệnh nhân sau lúc thực hiện xong bí quyết giải phẫu

Chức năng của đại tràng sớm bình phục nhanh chóng trở lại;

Sẹo mổ nhỏ giúp tránh nguy cơ nhiễm trùng vết mổ và đảm bảo được tính thẩm mỹ;

thời gian nằm viện ngắn hơn so có bí quyết phẫu thuật trước kia(mổ phanh) do vết mổ sẽ mau lành hơn;

Sớm trở lại sinh hoạt thông thường.
>>>xem thêm:
Địa chỉ khám sức khỏe đi lao động uy tín
tiểu đường thai kỳ có nguy hiểm không
3. Một đôi những lưu ý cho bệnh nhân sau khi thực hành cách thức mổ nội soi đại tràng:
• Bệnh nhân cần ăn những thức ăn dạng mềm, số đông là các thức ăn lỏng để có thể nhanh và thuận lợi tiêu hóa hơn vào các ngày trước mổ. Đôi khi với những trường hợp bệnh nhân chỉ được uống nước ví dụ như nước trái cây, nước gạo loãng..... Hồ hết những bệnh nhân đều chỉ được uống nước trong 24 giờ trước mổ và phải nhịn ăn hoàn toàn từ nửa đêm trước ngày thực hành mổ nội soi.

• Sau lúc giải phẫu, bệnh nhân cần được nuôi ăn bằng tuyến phố tĩnh mạch cho đến khi ăn uống được thông thường trở lại. Tất cả những bệnh nhân sau khi thực hiện bí quyết này thì sở hữu thể ăn nhẹ sau 4-5 ngày hậu phẫu.

• khi gặp trạng thái như: sốt, chảy máu, Đỏ nơi vết mổ nhiều và lan rộng hơn cố nhiên đau, Bụng chướng căng, kèm buồn nôn nôn, Rối loàn tiêu hóa: phân lỏng, đi ra máu thì nên đến ngay các hạ tầng y tế để thăm khám và điều trị.

quá trình nội soi đại tràng sẽ diễn ra cực kỳ mau chóng và ít xảy ra biến chứng, trong khoảng ấy bác sỹ sẽ phát hiện ra được các căn bệnh đại tràng mà người bệnh gặp phải. Hy vọng bạn sẽ giải tỏa được nghi vấn về việc khi nào cần phải sử dụng bí quyết nội soi đại tràng và gạt bỏ đi được mối lo ngại của bản thân về vấn đề này. Trên đây là một đôi các tri thức cần thiết để bệnh nhân biết lúc nào cần mổ nội soi ruột già mà Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn muốn san sớt