Cổng cưới là một phần không thể nào thiếu được trong một đám cưới.Tuy nhiên thì chi phí thuê người làm cổng cưới cũng không hề rẻ. Bạn có muốn tự mình trang trí cho cổng cưới của mình? Xem ngay hướng dẫn cách làm cổng hoa đám cưới ấn tượng mà phidiepwedding chia sẻ ngay sau đây.
Xem thêm:

Tự mình làm cổng cưới chính là một cách để bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ cho đám cưới của mình, hơn nữa việc tự tay trang trí cho cổng cưới của mình bạn sẽ thấy được sự ý nghĩa hơn và càng trân trọng cái khoảnh khắc trọng đại này hơn. Nhưng việc trang trí cổng cưới không hề đơn giản. Bởi vậy cần phải bỏ túi ngay cách làm cổng hoa đám cưới ngay sau đây để có một cổng cưới thật ấn tượng trong mắt bạn bè và quan khách nhé.
Cách làm cổng hoa đám cưới[/b]


1. Xác định chủ đề cổng cưới trước khi chuẩn bị nguyên liệu[/b]
Việc đầu tiên mà bạn cần làm trước khi tiến hành làm cổng cưới đó chính là cần phải xác định rõ chủ đề mà bạn muốn hướng tới trong ngày cưới của mình. Đám cưới của bạn sẽ được tổ chức theo phong cách nào, phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại hay theo phong cách quê hương….
Bạn cần phải xác định rằng việc làm cổng cưới cũng như việc bạn xây lên một ngôi nhà. Cần phải xác định rõ phong cách mà bạn hướng tới là gì, chủ đề của đám cưới là như thế nào, từ đó sẽ thiết kế cổng cưới theo chủ đề mà mình đã xác định trước đó.
2. Xác định vật liệu sẽ sử dụng để làm cổng cưới[/b]
Có nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng để làm cổng cưới. Các loại vật liệu đó có thể là hoa, là vải trắng, là cây lá, hay là hình những con công,con phượng, bong bóng…. Việc lựa chọn vật liệu làm cổng cưới cần phải căn cứ vào chủ đề của ngày cưới mà đưa ra sự lựa chọn cho phù hợp.
Tuy nhiên thì cũng cần dựa vào điều kiện kinh phí của mình mà đưa ra sự lựa chọn vật liệu cho phù hợp.

3. Phác thảo hình ảnh cổng cưới trên giấy[/b]
Khi đã lên được ý tưởng trang trí cổng cưới của mình như thế nào thì bạn nên phác thảo lại hình ảnh của cổng cưới trên giấy vẽ để tránh trường hợp quên đi một chi tiết nào đó trong quá trình thực hiện.