khi là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như chốn Đồng bằng dòng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy ưu thế, lôi kéo đầu tư phát triển du lịch, tạo nên động lực xúc tiến kinh tế tài chính – cộng đồng, hoàn thiện cơ sở và phát triển đi theo hướng đô thị thông minh, bền chắc.

“Đất lành” mang đến khách hàng

khi là quỹ đất yên ổn nằm giữa hạ lưu con sông Tiền và con sông Hậu, Trà Vinh sở hữu ưu thế “biển bạc” với rất nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp phục vụ.

trong đó phải nhắc cho vị thế lợi ích kết nối hạ tầng giao thông với các tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM cũng như quốc tế nhờ cấu trúc cơ sở đồng bộ với 3 quốc lộ lớn khi là 53, 54 và 60.

nhất là khu vực có cảng biển lớn rất có thể tiếp nhận tàu container 50.000 tấn với lượng hàng hóa qua cảng đến 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh đẹp khu đô thị trên trung tâm TP Trà Vinh

sức hút dự án không nghỉ trưởng mạnh

Chính bởi những tiềm năng ấy, tính từ thời điểm đầu năm 2019 mang đến nay, tỉnh Trà Vinh thu hút được 20 dự án nội địa, cùng với tổng vốn đầu tư hơn 5.831 tỷ VNĐ, không nghỉ 2.111 tỷ VNĐ đối với cùng kì năm 2018.

ngoài ra có 2 dự án quốc tế thu hút vốn dự án tại 100 triệu USD. theo đó điển hình là nhiều công trình trọng điểm:

xí nghiệp chế biến rau màu đồ ăn, độ lớn 40.000 tấn/năm trên những khu chế xuất

dự án công trình xây dựng nhà máy sản xuất chế biến hải sản xuất khẩu, quy mô trên 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

nhà máy điện gió 270.000MW trên các xã sát biển của huyện Duyên Hải

dự án công trình gắn kết sản xuất cũng như chế biến lúa sang trọng dịch vụ xuất đi quy mô 1.000 ha…

Cùng vô số dự án công trình phát triển công nghiệp phục vụ khác sẽ đóng góp phần bộc phá bộ mặt Trà Vinh lên khoảng cao mới mẻ, thu hút dự án trong cũng như ngoài nước.

Miền đất “hứa”, kết nối Thương mại dịch vụ đa chiều

Hai dự án công trình giao thông trọng điểm có sức ảnh hưởng trực tiếp mang lại sự tiến lên kinh tế xã hội tỉnh Trà Vinh là một Quốc lộ 60 cũng như dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 tiến hành tại ngã ba Trung Lương bàn giao cùng với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 trên TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, chuyển giao với tuyến đường Nam con sông Hậu tại Đại Ngãi và dứt tại quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo nên sức khỏe liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang cũng như Kiên Giang. ngoài ra, tuyến đường QL 60 nhằm rút ngắn 60 km đường đi từ Mỹ Tho cho Trà Vinh đối với quãng đường theo QL 1A và QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là một công trình xây dựng phá vỡ như thế “gọng kìm”, giúp khơi thông nền tài chính Trà Vinh với tổng mức dự án 8.000 tỷ việt nam đồng đc đảm bảo tiến độ hoàn thành vào năm 2021, giúp tuyến QL60 tiếp tục tiếp liền vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thiện để giúp giao thông đa chiều cũng như rút ngắn khoảng cách từ nhiều địa phương ven biển mặt Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG đc rút ngắn 70km.rất có thể thấy rõ Trà Vinh khi là vùng đất tuyệt đối tiềm năng với quỹ đất dồi dào, tốc độ đô thị hóa đang chuyển biến rõ rệt.

chính xác ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa qua đã đồng ý mang đến TNR Holdings Vietnam ra mắt quy hoạch dự án khu dân sinh sống ở trong trung tâm Chính trị – hành chánh và Thương Mại, dân cư tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna cùng với độ lớn hơn 9,26ha trên địa điểm nội khu hành chính của tỉnh. Đây được xem là khu đô thị kiểu mẫu mới nhất cũng như quy mô nhất trên Trà Vinh.