Việc thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ chuyên môn B hiện giờ có được chấp nhận hay không? những điều lệ hiện hành của pháp luật về việc thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ như thế nào? Nếu muốn thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ thì bạn nên chọn như thế nào? bên mình hôm nay sẽ lý giải các vụ việc đó cho độc giả.

nội quy về nội dung chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B

Việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ tay nghề B trước đây được thực hiện theo nội dung điều lệ ở quyết định số Số: 30/2008/QĐ-BGDĐT ngày 06/06/2018 của Bộ giáo dục & đào tạo về ban hành nội quy về tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng, thăm khám và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo chương trình giáo dục liên tiếp.

Theo đó, người đăng ký dự thi phải thăm khám đủ 4 nội dung: Viết, đọc hiểu, nghe hiểu và hội thoại.

Đối với kĩ năng nghe hiểu tại cả ba trình độ A, B, C xét nghiệm trong 30 phút. kĩ năng đối thoại thăm khám trong 5-7 phút.

2 kỹ năng viết và đọc hiểu: Tổng thì giờ thăm khám tay nghề A là 90 phút, tay nghề B, C là 120 phút.

yêu cầu của đề kiểm tra đối với mỗi trình độ được xác định cụ thể trong các chương trình do Bộ giáo dục-đào tạo quy định.

Hiệu lực của chứng chỉ ngoại ngữ chuyên môn B

Ngày 26/11/2019, Bộ giáo dục - đào tạo vừa ban hành Thông tư số 20/2019/TT-BGDĐT huỷ bỏ những quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục liên tục tại quyết định số 30/2008/QĐ-BGDĐT ngày 06/6/2008 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo ban hành nội quy về tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo chương trình giáo dục liên tục.

Theo đó, Bộ giáo dục - đào tạo bãi bỏ các nội quy về thăm khám và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục liên tiếp ở lựa chọn số 30/2008/QĐ-BGDĐT. Điều đó cũng tức là các chứng chỉ ngoại ngữ đã cấp theo nội quy ở quyết định số 30/2008/QĐ-BGDĐT ngày 06 tháng 6 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo ban hành quy định về tổ chức huấn luyện, tẩm bổ, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo chương trình giáo dục liên tục có giá trị sử dụng.

Đối với các khóa đào tạo, xét nghiệm và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục liên tiếp đang triển khai thực hiện trước ngày Thông tư 20/2019/TT-BGDĐT có hiệu lực thi hành thì tiếp tục thực hiện việc đào tạo, xét nghiệm và cấp chứng chỉ cho tới lúc kết thúc.

Nên chọn lựa thi chứng chỉ ngoại ngữ nào thay thế?

Vậy băn khoăn đặt ra đối với bạn đọc là lúc các chứng chỉ ngoại ngữ chuyên môn B ko còn được tổ chức thi và cấp chứng chỉ như đó giờ thì độc giả nên chọn thi loại chứng chỉ nào? Câu trả lời là hiện nay, ngoài chứng chỉ ngoại ngữ B còn có vô số chứng chỉ ngoại ngữ khác như: TOEFL, IELTS, Chứng chỉ ngoại ngữ theo khung tham chiếu Châu Âu,… Tất cả các chứng chỉ này đều được quốc tế đồng ý và có giá trị sử dụng trong hai năm. bạn đọc cần tìm hiểu để chuyển đến ôn luyện theo phương thức thi của những chứng chỉ này.

bên tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn thí sinh trong quy trình ôn luyện, chỉ dẫn chọn lựa địa chỉ thi, thời gian thi. mặc dù chứng chỉ ngoại ngữ chuyên môn B hiện đã ko còn được tổ chức thi nhưng thay vào đó là rất nhiều loại hình chứng chỉ khác. Còn chần chừ gì mà chưa liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.

Có thể bạn chưa biết:
https://lambangcapuytintphcm.blogspo....blogspot.com/

LIÊN HỆ VỚI chúng tôi :

Mọi thông tin xin gửi về địa điểm mail:

Số liên lạc : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcapuytintphcm.blogspot.com/

CÁM ƠN quý khách ĐÃ tới VỚI tiện ích CỦA bên tôi. CHÚC quý khách 24 giờ TỐT LÀNH!!