Ổ cứng camera là gì?

Ổ cứng là thành phần không thể thiếu của hệ thống camera giám sát giúp lưu trữ hình ảnh camera để có thể xem lại khi cần thiết. Về ổ cứng dùng cho camera quan sát có thể chia làm 2 loại là ổ cứng thường và ổ cứng chuyên dụng dành cho camera.
Sự khác nhau giữa ổ cứng thường và ổ cứng chuyên dụng:
Ổ cứng thường Ổ cứng chuyên dụng cho camera
Dung lượng ổ cứng 250GB, 500GB, 750GB, 1TB, 2TB, 3TB, 4TB 1TB, 2TB, 3TB, 4TB, 6TB
Khả năng đọc – ghi đồng thời 64% đọc – 36% ghi, ưu tiênkhả năng đọc ghi khối lượng nhỏ, chuyển dữ liệu ngẫu nhiên 20% đọc – 80% ghi, ưu tiên ghi với các khối dữ liệu dung lượng lớn và khả năng đọc – ghi đồng thời liên tục của camera.
Thời gian hoạt động Được thiết kế thực hiện công việc nhẹ 8h/ngày. Được thiết kế hoạt động 24/24, 24/7
Công nghệ lưu trữ dữ liệu
Không được tích hợp công nghệ lưu trữ như ổ cứng chuyên dụng.

+ Công nghệ xử lý kép mạnh mẽ và quản lý bộ ghi đệm được tối ưu hóa

+ Lưu trữ nhiều luồng hình ảnh chất lượng cao đồng thời, đáp ứng nhu cầu của hệ thống camera quan sát.

+ Lưu trữ dữ liệu lâu hơn, an toàn hơn

Tự động điều chỉnh công suất Không, nếu hoạt động liên tục trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ ổ cứng. Có, giúp tiết kiệm năng lượng, đảm bảo nhiệt độ hoạt động mát mẻ trong môi trường hoạt động liên tục.
Tuổi thọ Thấp Cao
Cách lựa chọn ổ cứng camera phù hợp:

Việc lựa chọn ổ cứng phù hợp sẽ giúp cho hệ thống camera quan sát của bạn hoạt động trơn tru hơn, khả năng truy xuất hình ảnh nhanh hơn. Để lựa chọn ổ cứng camera quan sát phù hợp, hãy tham khảo những lưu ý dưới đây nhé.

Dung lượng ổ cứng camera:
Dung lượng ổ cứng camera sẽ quyết định xem hệ thống của bạn lưu trữ được trong thời gian bao lâu. Tuy thuộc vào nhu cầu của mình để lựa chọn dung lượng ổ cứng phù hợp.

Đầu ghi hình camera loại nào tốt

Bên cạnh đó, nên chú ý xem đầu ghi hình camera cho phép dung lượng ổ cứng tối đa là bao nhiêu, nếu bạn lựa chọn dung lượng ổ cứng quá cao so với giới hạn cho phép của đầu ghi hình sẽ khiến ổ cứng không hoạt động hoặc có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của ổ cứng.

Thời gian lưu trữ của ổ cứng:
Để tính toán được thời gian lưu trữ của ổ cứng thì cần rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như: độ phân giải camera, chuẩn nén hình ảnh, số lượng camera, chất lượng video lưu trữ, thời gian camera ghi mỗi ngày… Do đó, cách tốt nhất là hãy yêu cầu đơn vị lắp đặt camera tư vấn kỹ thuật để cung cấp đủ thông tin hệ thống từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên vấn đề quan trọng là chi phí người dùng có thể bỏ ra và nhu cầu lưu trữ hình ảnh trong bao lâu với chất lượng như thế nào.

Lựa chọn thương hiệu uy tín:
Người dùng không thể định ra được dung lượng của ổ cứng nhưng lại có ảnh hưởng về độ bền của sản phẩm nếu lựa chọn đúng thương hiệu uy tín.

Một số thương hiệu ổ cứng uy tín, thông dụng được sử dụng cho hệ thống camera quan sát như Seagate, Toshiba, Western, Samsung, Hitachi,… Trong đó có 3 thương hiệu nổi tiếng về độ bền đó là Seagate, Toshiba, Western mà bạn có thể ưu tiên lựa chọn.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn những thương hiệu lớn sẽ giúp bảo mật thông tin dữ liệu tốt hơn và tránh được việc lộ những hình ảnh cá nhân không đáng có.

Nguồn: https://cameratienphong.vn/goc-tu-va...era--n308.html