Trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra phức tạp ở Âu châu, hầu như những giải VDQG ở lục đia trước mắt đã từng bị tạm hoãn.

Để tránh thất thoát tiền vốn câu lạc bộ FC Sion của Thụy sĩ đã có hành động mạnh tay cùng với các cầu thủ đá bóng trong mùa Covid-19.
rõ hơn vào thứ ba vừa bằng, toàn đội Sion từng được tăng được tin nhắn thông bằng WhatsApp của chủ tịch Christian Constantin.
Nội dung yêu cầu những cầu thủ đá bóng ký kết biên bản hỗ trợ thất nghiệp khi bóng đá tạm hoãn. ông đề nghị trả khoảng 12.200 USD vốn trợ cấp thay vì trả lương, nhằm cứu vãn tiền của clac bộ.

Hạn chót vô thứ 4 là họ hãy đưa ra câu trả lời cho các lãnh đạo. dù cho, trong số những danh thủ từ chối như là Alex Song và Johan Djourou.
FC Sion sa thải 9 danh thủ vì không chịu giảm lương
Và kết quả là Song, Djourou và 7 cầu quân khác bao gồm Christian Zock, Ermir Lenjani, Pajtim Kasami, Xavier Kouassi, Birama Ndoye, Mikael Facchinetti và Seydou Doumbia đã từng trúng luôn giấy thanh lý hợp đồng.
lập tức sau đó, Hiệp hội tuyển thủ Thụy Sĩ (SAFP) đã phản đối việc làm này của Sion. SAFP đưa ra thông báo với nội dung: “Chúng tôi hy vọng việc sa thải này sắp bị hủy bỏ. Và tức thì sau đó những cuộc thảo luận sắp được tổ chức.”

ở nước hàng xóm của Thụy Sĩ Đức cũng có trường hợp như là vậy và từng giải quyết xong. những cầu thủ Borussia Monchengladbach cuối cùng từng đồng lòng giảm lương sau khoảng thời gian không hãy ra sân.
clac bộ Amiens của Pháp cũng đưa ra yêu cầu tương tự. trong khi đó, Man United vẫn cam kết trả lương cho nhân viên bình thường dù bóng đá tạm hoãn.
hiện nay, 9 chân sút trên của Sion đang nên tham khảo về mặt pháp lý của các luật sư. Đây cũng được coi là clb trước hết tại những giải Vô Địch QG châu Âu chọn cách sa thải cầu thủ đá bóng.

NGUỒN TIN TAI https://tin90min.com/fc-sion-sa-thai...iu-giam-luong/