Trong nhóm Big Six của nước Anh, chúng ta có thể kể ra những máy quét hạng nặng như Fabinho (Liverpool), Granit Xhaka (Arsenal), Fred (Man Utd), N'Golo Kante và Jorginho (Chelsea), Rodri và Fernandinho (Man City)... Nhưng nếu chỉ nói đến khả năng tranh chấp (được/mất) bóng, Wilfred Ndidi của Leicester City mới là vô đối tại Premier League.
Đọc thêm: Kèo Pháp
Ngôi sao sinh năm 1996 'một mình một cõi' ở góc cao bên phải (mất bóng rất ít và đoạt bóng rất nhiều) với 15 lần đoạt bóng và 8 lần mất bóng mỗi trận. Gần với Ndidi, chúng ta có thể thấy sao trẻ Declan Rice - mục tiêu lớn của Man United, hay Etienne Capoue của Watford hoặc Philip Billing của Bournemouth.


Ndidi chính là người được Leicester City quy hoạch để thay thế N'Golo Kante - ngôi sao đã chuyển sang Chelsea sau mùa giải 2015/16 thần thánh. Bây giờ, cầu thủ người Nigeria chơi cực hay cùng The Foxes và được coi như tiền vệ mỏ neo toàn diện nhất tại giải. Có thông tin cho rằng, Arsenal đang muốn đưa anh về để tạo ra bộ khung mới dưới thời Mikel Arteta, nhưng mùa giải hiện đang bị gián đoạn bởi COVID-19.
Premier League sẽ không diễn ra cho đến 30/4, hoặc có thể hơn, tùy vào tình hình thực tế. Điều đó dấy lên nhiều nghi ngờ về chức vô địch liệu có thuộc về Liverpool hay bị vô hiệu hóa như lời của phó chủ tịch West Ham (Karren Brady) cách đây chưa lâu hay không...
Video tài năng của James Maddison:

Trung Quân | 07:23 21/03/2020