Hoa mai là 1 loài hoa sở hữu âm hưởng của loại Tết cổ truyền, mỗi dịp Tết tới xuân về các cánh rừng hoa mai lại sôi động khoe sắc báo hiệu 1 năm mới tới. Vậy ý nghĩa hoa mai là gì, ý nghĩa hoa mai trắng, hãy lắng nghe giai thoại về chúng mà bạn chưa từng biết nhé!

Hoa mai là một loài hoa với âm hưởng của chiếc Tết cựu truyền, mỗi dịp Tết tới xuân về những cánh rừng hoa mai lại nhộn nhịp khoe sắc báo hiệu một năm mới đến. Vậy ý nghĩa hoa mai là gì, ý nghĩa hoa mai trắng, hãy lắng tai giai thoại về chúng mà bạn chưa từng biết nhé!
Sau khi trải qua 1 mùa đông lạnh giá, cộng mang thời tiết khắc nghiệt, các bông hoa mai khai hoa lúc bắt đầu sở hữu các làn gió xuân và những tia nắng rét mướt. Chuẩn bị cho 1 mùa xuân mới lại về trên những bản làng quê ta, hoa mai khoe sắc tươi tắn trước nắng xuân, tạo nên quang cảnh đẹp mê li trên các ngọn đồi tươi đẹp.
Ý nghĩa hoa mai là gì?

Hoa mai trong khoảng xưa đến giờ luôn là 1 loài hoa quý, sở hữu nhiều lớp ý nghĩa khác nhau nhưng tựu chung lại ý nghĩa hoa mai là sự phú quý, sự tốt lành. Vì trải qua mùa đông hà khắc như vậy, những cây hoa mai bất khuất trước gió lạnh, bão tuyết, chờ tới ngày mùa xuân đến đơm hoa. Giống như động viên ý chí cho mọi người nỗ lực khiến việc, trải qua sóng gió thăng trầm sẽ với ngày đạt được những thành tựu đẹp đẽ như những bông hoa nay mai.
Nằm trong danh sách các loài cây quý thi thoảng và đẹp đẽ nhất trong lịch sử thời đại, nó là một trong các loài cây được chọn vào cây tứ quý. Thường xuất hiện trong những bức tranh tứ quý "tùng, cúc, trúc, mai" , hay các bức tranh có tựa đề "hoa khai phú quý".


Xem thêm nhiều loài hoa khác tại http://diachishophoa.com

Ý nghĩa hoa mai trắng là gì?

Hoa mai trắng hay còn được gọi có loại tên bạch mai, là một trong các chiếc mai quý giá, hoa mai thường nhật mà chúng ta hay thấy có màu vàng. Ý nghĩa hoa mai trắng biểu tượng cho người quân tử, khí thế hiên ngang cộng tâm hồn cao thượng của người quân tử được nếu hoa mai trắng,mỏng manh, kiên cường trước gió và khôn xiết đẹp. sở hữu sắc trắng tinh khiết biểu trưng cho mẫu cao ngạo, mẫu "sỹ" của người quân tử.
Giai thoại về hoa mai mà bạn chưa biết?


Đã với 1 giai thoại về ý nghĩa hoa mai trắng mà mang thể bạn chưa từng biết, ngày xưa tại Hàn Quốc mang 1 tên trộm rất chuyên nghiệp, thường trộm của người giàu chia cho người nghèo, chuyên cướp của những tên ác bá trả lại cho dân nghèo tiền, khế ước ruộng đất. Sau lúc thực hiện các vụ trộm, người này thường để lại hiện trường một cành hoa mai.Những người nghèo, tần lớp nhân thể dân thường hoan hô và gọi người đó với mẫu tên "đại hiệp nhất chi mai" . Hoa mai được anh ta chọn khiến kí hiệu để lại khi thực hành những vụ trộm cũng bởi vì anh ta hiểu rõ về ý nghĩa hoa mai. Muốn gửi gắm cho các nô lệ, dân nghèo rằng luôn với các anh hùng giúp họ, và không mong đợi báo ơn, họ tươi đẹp và cao thượng như các bông hoa mai đó.

như vậy, qua bài viết, bạn đã biết rõ về ý nghĩa của hoa mai nói chung, hoa mai trắng nói riêng và một giai thoại về hoa mai mà bạn chưa biết tới. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết. Để biết thêm phổ biến ý nghĩa các loài hoa tại http://diachishophoa.com