1. Đánh giá tiện ích nội, ngoại khu

Tìm hiểu về tiện ích nội, ngoại khu của căn chung cư cũng là điều mà bạn nên làm khi lựa chọn mua căn hộ. Mỗi dự án chung cư sẽ có những tiện ích sống như công viên, trung tâm thương mại, gym, trường mầm non… Tuy nhiên, với sự phát triển bùng nổ của các dự án, nên sẽ có những khu chung cư chỉ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở mà bỏ qua yếu tố này, thậm chí họ còn xây sát mặt đường và hoàn toàn không xây dựng khu vui chơi cho trẻ em.
XEM THÊM: http://thapdoanhnhanhadong.com/thap-doanh-nhan-lua-dao/
Về tiện ích nội khu, bạn cũng cần lưu ý các thông tin về số thang máy, thang thoát hiểm, mức độ hoạt động của các thang… bởi đó là những tiện ích cơ bản mà bạn thường xuyên sử dụng trong tương lai.
Ngoài ra, mật độ căn hộ cũng là yếu tố cần lưu tâm khi bạn xem xét mua căn hộ chung cư. Mật độ phù hợp và chấp nhận được nên là 8 căn hộ/sàn. Nếu lớn hơn con số này tức là số lượng dân cư ở mức quá đông đúc, chắc chắn sẽ dẫn tới tình trạng xếp hàng chờ đợi khi sử dụng các tiện ích chung, đồng thời gây quá tải cho việc vận hành các dịch vụ kỹ thuật.  1. An ninh là tiêu chí quan trọng trong kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội

Có thể nói hiện nay an ninh được coi là tiêu chí quan trọng khi mọi người lựa chọn mua chung cư. Bạn cần quan sát xem chung cư có được trang bị hệ thống phòng chống cháy nổ hay không, cách quản lý việc ra vào chung cư như thế nào, có hệ thống camera giám sát hay hệ thống báo động khi có tình huống khẩn cấp... Để có thể có những thông tin về vấn đề này, bạn hãy tự mình đi khảo sát, trò chuyện với những cư dân đang sống tại khu chung cư.


  1. Thương lượng giá cả

Qua thông tin trên internet hay các sàn giao dịch bạn có thể tìm hiểu mức giá chung của các dự án ở từng khu vực. Điều này sẽ giúp bạn thương lượng giá cả của căn hộ trong trường hợp người bán đưa ra mức giá cao hơn mức giá thật.
Với những khách hàng chưa sẵn sàng về mặt ngân sách thì có thể xem xét những chính sách hỗ trợ như trả góp hoặc trả theo đợt của chủ đầu tư, tùy từng dự án thì họ sẽ có những chính sách khác nhau.
Ngoài ra, ngân hàng có thể cho khách hàng vay số tiền mua căn hộ chung cư lên đến 70-80% giá trị hợp đồng mua bán. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được khả năng chi trả, bạn chỉ nên mua một căn hộ chung cư khi đã có trong tay ít nhất 50% giá trị căn nhà, 50% còn lại có thể vay ngân hàng.
Trên đây là tất cả những kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Mong rằng những bài viết đã giúp bạn tự tin hơn trong việc chọn mua nhà ở chung cư.
Nguồn: http://chungcuhadongnew.com/