"Sau những vụ cháy chung cư liên tiếp xảy ra vừa qua, khách hàng nhà đang đặc trưng quan tâm đến những vấn đề an ninh của tòa căn hộ 2017 lúc xuống tiền. trong thời gian đến, rất có khả năng sẽ sở hữu được một sự phân hóa mạnh mẽ sinh hoạt thị phần chung cư chung cư", Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc bộ phận nghiên cứu CBRE cho biết.

công ty tìm tòi thị phần BĐS CBRE vừa công bố số liệu tiêu điểm của thị phần nhà đất Hà Nội vào quý I/2018. theo thống kê này, tư tưởng khả quan bán nhà thanh xuân dưới 1 tỷ từ năm trước tiếp tục trong quý Đầu tiên của năm 2018.
cụ thể, vào Quý 1/2018, xuất hiện tổng cộng 8.800 căn hộ rao bán từ 39 công trình, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý, loại hình trung cấp tiếp tục mở mang, chiếm phần tầm ba phần tư nguồn cung mở bán mới mẻ.
Về doanh số bán sản phẩm, 6.600 căn hộ được ghi nhận bán được vào Q1/2018, nâng cao 5% đối với cùng kỳ năm 2017. Điều đáng lưu ý khi là các nhà đầu cơ quốc tế đang được đẩy mạnh công việc bán sản phẩm tại thị trường nước ngoài như Singapore và & Hong Kong, đóng góp thêm phần tích cực tăng doanh số bán của nhiều công trình.
Về mặt bằng giá thành, giá thành sơ cấp cho làng nhàng của những dự án được rao bán ở Q1/2018 khi là một.339 USD/m2, giảm 0,4% đi theo quý nhưng nâng cao 0,6% theo năm. những phân khúc xuất hiện sự điều hòa nhẹ về giá vào quý này cùng với mức nâng cao giảm từ 1% - 2%.
CBRE đánh giá giá bán của các mùa tung ra thị trường sau không có một số đổi thay so với các mùa chào bán ngoái đấy. trong khi đây, các công trình mới mẻ tung ra thị trường xuất hiện giá thành khởi đầu cạnh tranh cùng nhiều nội dung giảm giá nhằm thu hút sự chú ý của thị trường.
nguồn cung tương lai dự định sẽ tiếp tục mở mang ra các khu vực xa trung tâm hơn nhưng có kết nối liên lạc tiện dụng. Về doanh số bán hàng, CBRE dự báo vào năm 2018 tiếp tục nâng cao khoảng 9% so với năm ngoái đạt hiệu suất 28.000 căn và tập trung ở phân khúc trung cấp.
những nhà đầu tư sẽ tiếp tục để ý tới những công trình cao cấp sinh hoạt khu trung tâm nhờ tiềm năng mang đến thuê tốt. bên cạnh đây người mùa căn hộ để ở chú trọng trong các nhân tố an toàn, chất số lượng hàng hóa và kết nối tới những tiện nghi xung quanh.
đánh giá về khẩu vị người đầu tư căn hộ hiện Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc phòng ban nghiên cứu CBRE cho biết khách mua nhà đang đặc biệt để ý tới các thông tin về an toàn của tòa nhà sau các vụ cháy chung cư ở thành phố. Sài Gòn.
"Tình trạng cháy và nổ liên tục xảy ra chỉ mất khoảng qua tiếp tục tác động to đến thị trường căn hộ nhà. thị trường sẽ phân hóa lớn mạnh giữa những dự án chủ đầu cơ mua bán nhà mặt phố quận cầu giấycũng như quan tâm đến công tác phòng cháy chữa cháy. đối với các nhà công việc phòng chống cháy nổ chưa đc quan tâm đúng mức, rất có thể sẽ sở hữu sự điều hòa giá giảm", bà An đến thường.