Nội soi dạ dày đại tràng còn được biết đến với tên gọi là nội soi tiêu hóa. Tại Hà Nội Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn – baosonhospital là một trong những bệnh viện uy tín để thực hiện phương pháp này mà không hề gây ra khó chịu nào cho người bệnh. Và sau đây mời bạn cùng tôi đi tìm hiểu một số ưu điểm của phương pháp nội soi dạ dày đại tràng không đau tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn.Xem thêm: https://baosonhospital.com/tim-hieu-ve-benh-dau-da-day

Tìm hiểu về nội soi tiêu hóa

Nội soi tiêu hóa được biết đến là một trong những cách chẩn đoán các căn bệnh liên quan đến thực quản, dạ dày, đại tràng…một cách chính xác nhất. Với việc sử dụng ống mềm đưa sâu vào đường tiêu hóa qua đó phát hiện các vị trí bất thường của niêm mạc đường tiêu hóa từ đó có cách điều trị bệnh tốt nhất.

Những ai cần thực hiện nội soi dạ dày đại tràng

Khi bạn có những triệu chứng dễ dàng để chuẩn đoán bệnh tiêu hóa như: đau bụng, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, chán ăn, đại tiện ra máu…..lúc đó bạn cần đến ngay bệnh viện để tiến hành thực hiện nội soi dạ dày đại tràng để có thể biết chính xác bệnh lý.
Ngoài ra bạn cũng có thể đi nội soi tiêu hóa định kỳ để có thể khám và kiểm tra sàng lọc một số bệnh nguy hiểm như: ung thư dạ dày, ung thư đại tràng….

Lý do nhiều người sợ nội soi tiêu hóa?

Sự ưu việt của nội soi tiêu hóa là không thể phủ nhận, tuy nhiên, nó lại gây cảm giác vô cùng khó chịu cho bệnh nhân, khiến nhiều bệnh nhân hợp tác không tốt, khó khăn cho bác sĩ thực hiện kỹ thuật, hoặc thậm chí người bệnh từ chối thực hiện kỹ thuật, bỏ lỡ cơ hội phát hiện, điều trị bệnh ở giai đoạn sớm.

Tiến bộ mới trong nội soi tiêu hóa là gì?

Với sự phát triển của y học hiện đại, ngày nay bệnh nhân hoàn toàn yên tâm thực hiện nội soi dạ dày và nội soi đại tràng mà không lo ngại bất kỳ sự khó chịu nào. Đó chính là thực hiện nội soi dạ dày đại tràng không đau. Quá trình nội soi giờ chỉ là một giấc ngủ đối với bệnh nhân, xua tan mọi ám ảnh trước đây.

Ưu điểm của nội soi dạ dày đại tràng không đau là gì?

Nội soi dạ dày và nội soi đại tràng không đau (có gây mê) mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, đó là:
  1. Hoàn toàn không đau, không gây kích thích, không khó chịu.
  2. Bác sĩ thực hiện có thể thăm dò hầu hết các bộ phận của đường tiêu hóa.
  3. Giảm thiểu tối đa các tai biến, biến chứng.
  4. Bệnh nhân cần chuẩn bị gì trước khi nội soi?
  5. Trước khi nội soi tiêu hóa có gây mê, bệnh nhân cần có một số chuẩn bị:
  6. Bệnh nhân sẽ được khám tiền mê trước khi thực hiện kỹ thuật.
  7. Đối với nội soi dạ dày có gây mê: bệnh nhân cần nhịn ăn ít nhất 6 tiếng và nhịn uống ít nhất 2 tiếng trước khi nội soi, không sử dụng thức uống có màu (cà phê, nước dâu,....).
  8. Đối với nội soi đại tràng có gây mê: bệnh nhân cần nhịn ăn ít nhất 8 tiếng và làm sạch ruột trước khi tiến hành kỹ thuật.
  9. Đối với trường hợp có bệnh lý kèm theo (tim mạch, phổi,...) cần tiến hành một số xét nghiệm cần thiết để đánh giá trước khi nội soi.


Trên đây là một số thông tin cần biết về quá trình nội soi dạ dày đại tràng không đau mà các Bác sĩ chuyên khoa Tiêu Hóa hàng đầu tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn đã cho biết.

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn với hệ thống máy nội soi tiêu hóa hiện đại Olympus công nghệ Nhật Bản có thể chẩn đoán hình ảnh tổn thương chính xác nhất từ đó có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Toàn bộ quy trình nội soi sẽ do bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thao tác đảm nhận và chữa bệnh. Ngoài ra nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn tại baosonhospital vui lòng liên hệ Hotline 091 585 0770

Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn on Sosical:

http://www.mobypicture.com/user/baos.../view/20559994
https://mootools.net/forge/profile/baosonhospital